Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Bắt thêm nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn

11/04/2018 13:59 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày truy lùng, Công an quận Tân Phú đã bắt được Nguyễn Ngọc Khuê - nghi can thứ ba trong vụ cướp Ngân hàng An Bình.


Bắt thêm nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Khuê tại cơ quan công an - Ảnh: Nguồn tin TTO

Chiều 11-4, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã bắt được nghi can Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp Ngân hàng An Bình (ABBank) ngày 31-3.

Trước đó, hai đồng phạm cướp ngân hàng cùng với Khuê là Nguyễn Trường Khải (35 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị bắt giữ.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 13h ngày 30-3, Khải, Nam, Khuê bàn bạc rủ nhau đi cướp ngân hàng. Nam chở Khải đi tìm kiếm ngân hàng vắng, ít bảo vệ trông coi để cướp.

Sau đó, Khải và Khuê thống nhất ngày hôm sau (31-3) sẽ cùng nhau đi cướp ngân hàng. Khải đưa tiền cho Khuê và nói Khuê đi mua công cụ để cướp. Khải còn nhờ Nam tìm kiếm một biển số giả thay biển số xe máy Exciter của Khải.

Khoảng 8h ngày 31-3, Khải, Nam, Khuê gặp nhau tại cầu Bình Thuận trên quốc lộ 1A, quận Bình Tân. Nam dùng bình sơn đen phun lên biển số xe Exciter, giao xe Exciter lại cho Khuê lái và lấy xe của Khải chạy đi.

Lúc này, Khuê, Khải lấy áo khoác mặc vào và Khuê đưa cho Khải một khẩu súng ngắn dạng K54 bắn đạn bi, Khải cất vào trong người chuẩn bị đi cướp.

Khoảng 10h cùng ngày, Khuê đi xe Exciter chở Khải đến trước Ngân hàng ABBank trên đường Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú. Khuê chạy xe lên vỉa hè gần cửa ngân hàng rồi dừng lại cách cửa khoảng 2m.

Bắt thêm nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Nguyễn Trường Khải và Đào Ngọc Nam - Ảnh: Công an cung cấp

Khải xuống xe vừa đi bộ tiếp cận bảo vệ Phạm Văn Ê vừa rút súng, lên đạn, chĩa súng vào người và đẩy anh Ê vào trong sảnh ngân hàng.

Cùng lúc, Khuê xuống xe cầm một balô đi vào trong sảnh. Khuê thấy một nam thanh niên bỏ chạy ra ngoài, nên kéo thanh niên này vào lại trong sảnh và ném balô vào quầy nhân viên ngân hàng.

Khuê và Khải hét to "Tất cả im lặng, bỏ tiền vào balô". Lúc này anh Ê truy hô "cướp cướp" nên người dân bên ngoài ngân hàng đứng lại xem. Khuê và Khải thấy đông người, sợ bị bắt nên bỏ balô lại và lên xe tẩu thoát.

Sau khi tẩu thoát, Khải hẹn gặp Nam để Nam dùng khóa thay biển số thật lại vào xe máy Exciter và đưa biển số giả cho Khuê. Trên đường đi, Khuê, Khải tiêu hủy áo khoác, bao tay, vớ chân, khẩu trang vừa mặc đi cướp ngân hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú lần tìm manh mối, xác định 3 nghi phạm cướp ngân hàng và tiến hành tạm giữ Khải và Nam vào ngày 5-4. Đồng thời, tiến hành truy bắt và vận động Khuê ra đầu thú để hưởng khoan hồng nhưng Khuê vẫn lẩn trốn.

Vụ cướp ngân hàng ABBank: Bắt nghi can ngay điểm "mất dấu" Vụ cướp ngân hàng ABBank: Bắt nghi can ngay điểm 'mất dấu'

TTO - Lần theo dấu vết hướng tẩu thoát và hướng đến đều bị mất dấu tại một điểm. Đó cũng là điểm mấu chốt để Công an quận Tân Phú tìm ra băng cướp ngân hàng.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận