Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021
Bắt tàu chở 1.000 tấn than cám không nguồn gốc
TTO - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết lực lượng này đang tiến hành xác minh hơn 1.000 tấn than vi phạm bị bắt giữ trên vùng biển Hải Phòng một ngày trước đó.
![]() |
Tàu chở than bị tạm giữ |
Theo Bộ tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển, khoảng 12g trưa 18-12, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng BTL Cảnh sát biển đã phát hiện tàu hàng Hải Đăng 09 mang số hiệu NĐ- 2892 có dấu hiệu vi phạm.
Tại thời điểm kiểm tra, tàu có 6 thuyền viên do ông Đỗ Văn Thủy (38 tuổi, trú tại huyện tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) làm thuyền trưởng và số hàng khoảng 1.000 tấn than cám.
Ông Thủy không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số than trên tàu và khai nhận đang điều khiển tàu chở than từ Hải Dương đi Thừa Thiên Huế để tiêu thụ.
Theo giấy tờ, tàu NĐ- 2892 thuộc quản lý của công ty TNHH Dương Hướng, có trụ sở tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số than trên tàu, dẫn giải tàu khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
-
TTO - Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã thông qua danh sách đề cử 'trường hợp đặc biệt' và chức danh 'tứ trụ', hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với dự kiến.
-
TTO - Các nhóm biểu tình cánh hữu, trong đó một số người mang súng trường, tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện một số bang trên khắp nước Mỹ trong ngày 17-1. Đến nay chưa có vụ đụng độ nào xảy ra.
-
TTO - Thái tử Samsung Lee Jae Yong bị Tòa án cấp cao Seoul tuyên 30 tháng tù vì tội hối lộ để giành sự ủng hộ trong việc kế vị và đảm bảo quyền kiểm soát tập đoàn trong phiên xét xử lại vụ án hối lộ liên quan cựu Tổng thống Park Geun Hye.
-
TTO - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng bà Pelosi có lỗi vì không đảm bảo an ninh, để người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1. Trong khi trợ lý của bà Pelosi nói ông Graham nên 'nhìn vào gương'.
-
TTO - Hoa Hữu Long bị cáo buộc tự xưng là thiếu tướng, chủ tịch Tập đoàn Đông Dương và chỉ đạo nhiều đồng phạm lừa chạy việc cho 950 người, chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận