Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bắt tạm giam tài xế xe Ferrari lăng mạ CSGT ở quận 8, TP.HCM

28/05/2021 00:06 GMT+7

TTO - Liên quan vụ tài xế xe Ferrari lăng mạ CSGT, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Lâm Duy để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Video ghi lại diễn biến vụ việc trên mạng xã hội

Ngày 27-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8 cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Trúc Giang (33 tuổi, ngụ quận 4) và Nguyễn Vĩnh Phú (31 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, Viện KSND quận 8 đã ra quyết định phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với Duy, Giang và Phú, đồng thời ra quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Duy.

Bắt tạm giam tài xế xe Ferrari lăng mạ CSGT ở quận 8, TP.HCM - Ảnh 2.

Chiếc "siêu xe" được lực lượng chức năng đưa về trạm - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, vào khoảng 22h50 ngày 9-5, tổ công tác 363 Công an TP.HCM tuần tra trên tuyến đường Dương Bá Trạc (quận 8). Tổ tuần tra phát hiện một ôtô hiệu Ferrari 488 GTB màu xanh lá cây biển số 51F-819.40 không gắn biển số xe phía trước theo quy định, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi Phạm Lâm Duy bước xuống xe làm việc thì được đại úy Hoàng Thành Luân thông báo lỗi vi phạm "không gắn đủ biển số xe" (theo quy định tại khoản 2 điều 11 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngày 30-12-2019 quy định về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt và đường bộ), nhưng Duy không đồng ý.

Duy cho rằng việc không gắn biển số là do ôtô bị va chạm nên bị rớt biển, Duy chưa kịp gắn lại. Duy cũng không đồng ý xuất trình giấy tờ có liên quan cho tổ công tác kiểm tra.

Đại úy Luân đến giải thích về vấn đề trên, nhưng Duy không đồng ý và nhiều lần dùng nhiều từ ngữ khiếm nhã để lăng mạ, nên đại úy Luân cùng tổ công tác khống chế người này, đồng thời báo cho Công an phường 1 (quận 8) đến hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Lúc này, Nguyễn Thị Trúc Giang dùng điện thoại di động quay lại diễn biến vụ việc trên, rồi dùng điện thoại di động khác để bấm số gọi người thân cho Duy nói chuyện và kêu gọi người đến (trong đó có Nguyễn Vĩnh Phú). Do Duy dùng lời nói lớn tiếng để nói chuyện với tổ tuần tra nên khiến người dân xung quanh và người đi đường dừng xe lại xem (khoảng 40 người).

Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Duy và thủ tục tạm giữ ôtô này, đồng thời cùng công an phường 1 (quận 8) yêu cầu Duy và xe về trụ sở cơ quan công an để làm việc thì Duy không đồng ý. Duy và Giang yêu cầu Phú vào trong ôtô này, khóa cửa xe, khởi động xe, không chấp hành yêu cầu rời khỏi xe để lực lượng chức năng tạm giữ xe.

Khi tổ tuần tra chuẩn bị đưa ôtô trên đi để tạm giữ thì Duy kêu Giang ngồi trên đầu ôtô, cản trở việc tạm giữ xe. Duy tiếp tục la hét, kích động những người xung quanh và người đi đường để yêu cầu thả Duy và không tạm giữ ôtô, khiến nhiều người tụ tập (khoảng 100 người) làm cho phương tiện giao thông di chuyển chậm và khó khăn khi qua khu vực này từ khoảng 23h30 ngày 9-5 đến khoảng 2h ngày 10-5, gây cản trở quá trình giải quyết vụ việc.

Thời điểm này, Duy và Giang nói mệt nên yêu cầu được đưa đến bệnh viện để điều trị. Khoảng 15 phút sau khi Duy và Giang đến bệnh viện thì Phú mới xuống xe để tổ công tác đưa ôtô này về trụ sở tạm giữ theo quy định.

Phạt tài xế và chủ xe Ferrari lăng mạ cảnh sát hơn 19 triệu đồng Phạt tài xế và chủ xe Ferrari lăng mạ cảnh sát hơn 19 triệu đồng

TTO - Liên quan vụ tài xế lái xe Ferrari lăng mạ CSGT đội Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, tài xế và chủ xe bị đội này lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận