16/07/2021 19:35 GMT+7

Bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa cùng 8 người khác bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ CA

Ngày 16-7, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị liên quan.

Đồng thời C03 ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa (hiện là phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

Cơ quan điều tra cũng khởi tố 8 người khác, trong đó bắt tạm giam 6 người, cho tại ngoại 2 người để điều tra về cùng tội danh.

Những người này là cán bộ thuộc phòng kế hoạch - tài chính Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và 4 người thuộc Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue, Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học tỉnh Thanh Hóa.

Những bị can bị bắt tạm giam gồm: Trịnh Hữu Nghĩa (trưởng phòng kế hoạch - tài chính Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Văn Phụng (phó trưởng phòng); Bùi Trí Thức (chuyên viên); Nguyễn Quốc Việt (thẩm định viên Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue); Lê Thế Sơn (giám đốc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa); Vũ Thị Ninh (kế toán trưởng Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa).

Hai bị can được tại ngoại gồm: Lê Văn Cương (nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa); Hồ Thị Sáu (giám đốc khối thẩm định III, Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue).

Bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa - Ảnh 2.

Các bị can (từ trái sang): Trịnh Hữu Nghĩa, Nguyễn Văn Phụng, Bùi Trí Thức

Trước đó, C03 đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của nhiều cá nhân liên quan tới vụ việc đang xác minh.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh thu hồi tài sản cho Nhà nước, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với các cá nhân (9 người) có liên quan.

Đáng chú ý, trong số những người này có bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa (hiện là phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa) và nhiều cán bộ tại phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Hằng từng làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa từ năm 2012 đến tháng 11-2020.

Đến ngày 4-12-2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, từ hồi đầu tháng 6, bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến trách nhiệm khi còn làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo.

Nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị tra soát tài sản nhà, đất Nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa bị tra soát tài sản nhà, đất

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa tra soát tài sản nhà, đất của nguyên giám đốc và nhiều cán bộ thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên