Tháng 10-2011 qua công tác kiểm tra việc vận chuyển hàng hóa tại các ga Từ Sơn (Bắc Ninh), Gia Lâm (Hà Nội), cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 15 toa tàu chở gỗ có dấu hiệu vi phạm các quy định của Nhà nước về vận chuyển lâm sản.
Trong 15 toa tàu chở gỗ này có sáu toa là gỗ của Công ty TNHH Ngân Kim Long (tỉnh Phú Yên) bán cho một cá nhân là Ngô Văn Huấn (ở huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) nhưng hồ sơ đi kèm không phù hợp số gỗ thực tế. Cơ quan chức năng xác định vào tháng 9-2011, ông Trần Văn Minh thông qua Hà Kim Tài (trú tại tỉnh Gia Lai) để trao đổi, thỏa thuận bán một số lượng lớn gỗ trắc, hương cho Ngô Văn Huấn. Sau đó, ông Minh đã thuê xe chở gỗ từ công ty đến ga Bình Định và liên hệ với Trần Ngọc Thơ thuê sáu toa tàu vận chuyển ra Từ Sơn với chi phí vận chuyển hơn 20 triệu đồng/toa.
Theo quy định của ngành đường sắt, khi vận chuyển hàng hóa phải có hồ sơ photo đi kèm nhưng Trần Văn Minh không có hồ sơ vận chuyển số hàng này. Do đó Trần Ngọc Thơ đã sử dụng bộ hồ sơ photo đứng tên Công ty TNHH Tân Phát Đạt ở Gia Lai bán cho một cá nhân khác để hợp thức hóa hồ sơ đi kèm sáu toa hàng này.
Khi cơ quan chức năng kiểm tra, ông Trần Văn Minh đã giao cho Hà Kim Tài và con trai là Trần Văn Nghĩa mang hồ sơ lâm sản đến xuất trình tại cơ quan chức năng nhưng bộ hồ sơ này cũng không phù hợp với thực tế số gỗ được vận chuyển. Không những vậy, cơ quan chức năng còn tình nghi bộ hồ sơ có dấu hiệu bị tẩy xóa nội dung.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận