Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Bắt quả tang đội phó chi cục thuế Q.1 nhận hối lộ

17/01/2014 17:53 GMT+7

TTO - Khoảng 16g ngày 17-1, tại đường Trần Quang Khải (P.Tân Định, Q.1, TP.HCM), công an TP.HCM bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu (39 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), là đội phó đội kiểm tra thuế thuộc Chi cục thuế Q.1, TP.HCM khi ông này vừa nhận hối lộ 30 triệu đồng.

Vào thời điểm trên, ông Hiếu từ phía chi cục thuế đi ra gặp một người phụ nữ, hai người nói chuyện trong chốc lát, người phụ nữ đưa cho ông Hiếu một bao thư rồi lên xe đi. Ông Hiếu cầm bao thư, bỏ trong người và quay vào trong thì bất ngờ bị các trinh sát khống chế, bắt đưa về công an P.Tân Định, Q.1 để làm rõ.

Tại trụ sở công an P.Tân Định, ông Hiếu còn bị phát hiện có khoảng 30 triệu đồng khác trong bóp và một số tiền USD cùng các loại thẻ tín dụng ngân hàng.

Thông tin ban đầu xác định, bà P. - chủ một doanh nghiệp tại Q.1 - là người bị ông Hiếu cùng đồng nghiệp kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan tới hoạt động kinh doanh và chấp hành chính sách thuế. Sau khi kiểm tra, ông Hiếu đặt vấn đề với kế toán trưởng của công ty này là phải “chung” một số tiền lớn để được “bỏ qua” các sai phạm, nếu không “chung” đủ sẽ bị xử phạt nặng, thậm chí bị khởi tố.

Vụ việc được bà P làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra. Theo lời bà P, sau nhiều lần năn nỉ, xin hạ giá, ông Hiếu chấp thuận mức giá 30 triệu đồng. Hai bên hẹn thời gian, địa điểm giao nhận tiền, khi vừa giao nhận thì ông Hiếu bị bắt giữ.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận