Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bắt quả tang bơm rau câu vào tôm càng xanh

15/01/2014 07:48 GMT+7

TT - Ngày 14-1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở mua tôm của bà Nguyễn Thị Bé (ấp 3, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình) về hành vi bơm tạp chất vào tôm với số tiền 5,3 triệu đồng.

* Tạm giữ 8m3 gỗ trắc

Trước đó khoảng 19g ngày 13-1, nhận được tin báo của người dân địa phương, Đội quản lý thị trường số 5 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long) và Đội cảnh sát kinh tế huyện Tam Bình đã đến kiểm tra đột xuất tại cơ sở mua tôm của bà Bé, phát hiện hai công nhân đang bơm rau câu vào tôm càng xanh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tịch thu toàn bộ số tôm đã được bơm tạp chất là 26kg, tịch thu hai dụng cụ bơm rau câu.

Tại hiện trường vẫn còn khoảng 20kg tôm chưa kịp bơm rau câu vào và một số lượng lớn tôm trên xe chưa được vận chuyển xuống.

* Cũng trong ngày 14-1, Đội quản lý thị trường số 4 đo kích thước và tạm giữ hơn 8m3 gỗ trắc. Ông Đỗ Hữu Quang, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4, cho biết trước đó đã kiểm tra ngẫu nhiên ba xe tải chở gỗ trắc lưu thông theo hướng An Giang đi TP.HCM, phát hiện một xe chở gỗ không phù hợp với hồ sơ đã xuất trình nên đội đã tạm giữ số gỗ này để kiểm tra.

THÚY HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận