22/10/2022 09:00 GMT+7

Bắt phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai để điều tra hành vi nhận hối lộ

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bắt phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai để điều tra hành vi nhận hối lộ - Ảnh 1.

Khu vực tiếp nhận và trả hồ sơ tại TP Gia Nghĩa - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 22-10, ông Nguyễn Văn Hiệp, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nhận được báo cáo về việc cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Đăng, phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa.

Ông Hiệp cho biết Bùi Văn Đăng bị bắt để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Hiện, sở đang chỉ đạo cho các bộ phận liên quan thực hiện các bước chuẩn bị, để tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ công tác ông Đăng theo quy định.

Bắt phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai để điều tra hành vi nhận hối lộ - Ảnh 2.

Trụ sở nơi ông Đăng làm việc - Ảnh: VĂN YÊN

Theo đó, lực lượng chức năng thành phố Gia Nghĩa đã thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Bùi Văn Đăng, phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa.

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, từ tháng 6-2021 đến nay, ông Bùi Văn Đăng đã nhận tiền của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh (trước thời hạn theo quy định) đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Trong đó, mỗi hồ sơ để được làm thủ tục nhanh người dân phải chi tiền ít nhất là 5 triệu đồng/hồ sơ, cao nhất là 35 triệu đồng/hồ sơ.

Bình Phước: Tạm đình chỉ giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Lộc Ninh Bình Phước: Tạm đình chỉ giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Lộc Ninh

TTO - Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh cùng 6 nhân viên của chi nhánh bị tạm đình chỉ để xác minh phản ánh tình trạng “cò pháp lý” hoành hành tại đơn vị này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên