Bất ngờ vụ 'cha xin cho con ở lại lớp 1': bé đạt chuẩn học lớp 2

30/10/2019 18:30 GMT+7

TTO - Qua kiểm tra toàn lớp 2A với 3 môn toán, tiếng Việt và tập đọc, Phòng giáo dục huyện Thoại Sơn khẳng định em Q. trong vụ "cha xin cho con ở lại lớp 1" đạt mức độ trung bình và đủ điều kiện để theo học lớp 2.

Bất ngờ vụ cha xin cho con ở lại lớp 1: bé đạt chuẩn học lớp 2 - Ảnh 1.

Bài toán khảo sát chung toàn lớp của bé Q. được giáo viên chấm 7 điểm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cuối giờ chiều 30-10, ông Ngô Văn Quí, trưởng Phòng giáo dục - đào tạo huyện Thoại Sơn, An Giang, cho biết Trường tiểu học B Phú Hòa đã hoàn tất việc khảo sát tình hình học tập của bé L.T.N.Q., đang học lớp 2A, được đề cập trong vụ "cha xin cho con ở lại lớp 1".

Theo đó, trường đã cho đề kiểm tra với 34 học sinh của lớp 2A. Kết quả bé Q., đạt môn toán 7 điểm, tiếng Việt 7 điểm và môn tập đọc 6 điểm. Với kết quả này thì em Q. đạt mức độ trung bình. Nếu so với kết quả cuối năm học lớp 1 thì em Q. vẫn đạt mức độ này.

"Em Q. như vậy là hoàn thành chương trình và lên lớp là đúng. Chúng tôi khẳng định em Q. học lớp 2 là đúng. Về phía ngành sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ để em Q. học tập tốt hơn, không đặt nặng vấn đề với phụ huynh về sự việc vừa qua", ông Quí nói.

Bất ngờ vụ cha xin cho con ở lại lớp 1: bé đạt chuẩn học lớp 2 - Ảnh 2.

Bài tập làm văn của bé Q., được giáo viên khảo sát chấm 7 điểm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Dương Ngọc Lắm - phó chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn - cho rằng: "Khi thông tin xuất hiện trên mạng, chúng tôi rất bất ngờ nhưng luôn luôn cầu thị và lắng nghe. Sau đó, tôi đã chỉ đạo các anh em ngành giáo dục đến tận nhà gặp gỡ trao đổi làm rõ. Hoàn toàn không có chuyện gây áp lực với phụ huynh hay đặt nặng vấn đề đơn này ở đâu ra!".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, anh L.H.H., học chưa hết cấp II nên có mang câu chuyện này nhờ luật sư giúp giùm. Tuy nhiên, khi lá đơn viết xong chưa kịp ký tên đã xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

"Bữa đó, anh H. nhờ viết chưa kịp ký tên và thanh toán thì nhân viên đã tự ký tên rồi đăng lên mạng xã hội. Tôi tính hôm sau mời ra ký tên và gửi nhiều nơi thì đã xảy ra ồn ào rồi", vị luật sư này nói.

Cha xin cho con ở lại lớp 1 vì Cha xin cho con ở lại lớp 1 vì 'càng học càng ngu'

TTO - Vài ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước 'lá đơn' của một phụ huynh xin Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và hiệu trưởng trường cho con ở lại lớp 1 vì thấy rằng con mình 'càng học càng ngu' mà nhà trường ép phải lên lớp 2.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận