Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê

28/03/2021 18:04 GMT+7

TTO - Nhiều người dân ở tòa HH1B chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ khi biết việc chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê.

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Duy Dũng (trưởng ban đại diện tòa nhà HH1B) cho biết chủ đầu tư đã cơi nới khoảng 10 mét vuông để cho công ty thuê - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 28-3, một ngày sau sự cố 2 người rơi từ tầng 2 văn phòng xuống sảnh tòa HH1B chung cư Meco Complex, ban quản lý tòa nhà đã dựng biển cảnh báo tại nơi 2 người bị rơi ngay trước cửa ra vào tòa nhà. Khu vực 2 người bị rơi xuống được lắp đặt bằng tấm nhựa, có hàn khung sắt đỡ nhưng sơ sài. Công ty có 2 người xảy ra sự cố cũng tạm thời đóng cửa.

Ông Nguyễn Trọng Luật (bảo vệ của chung cư) cho biết chiều 28-3, khi ông đang ngồi trực ở sảnh thì nghe có tiếng động, nhìn lên thấy có 2 người rơi từ tầng 2 xuống.

"Sau khi rơi xuống đất, 2 người kêu lớn một tiếng rồi nằm im. Lúc này tôi chạy ra hô hoán mọi người gọi cấp cứu để đưa 2 người đi bệnh viện. Thời gian đó, rất may không có ai qua lại nên không rơi vào người dân" - ông Luật nói.

Bảo vệ kể lại khoảnh khắc nữ giám đốc và nam nhân viên rơi từ tầng 2 tòa nhà HH1B ở Hà Nội

Anh Nguyễn Duy Dũng (trưởng ban đại diện tòa nhà HH1B) cho biết sau khi xảy ra sự việc, anh có vào bên trong nơi xảy ra sự cố thì thấy có khoảng 10 mét vuông mặt sàn được cơi nới bằng tấm nhựa alu, tại đây cũng không có biển cảnh báo mà còn chất hàng hóa ở trên.

"Việc này rất nguy hiểm, nếu hôm qua không xảy ra thì sau này sẽ xảy ra. Rất may lúc xảy ra sự việc là ngày nghỉ, trời có mưa nên các cụ không ngồi chơi, các cháu nghỉ ở nhà, nếu không có thể sẽ xảy ra thiệt hại nhiều hơn".

Theo anh Dũng, việc cơi nới này đã được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam (Meco Complex) làm nhưng người dân cũng không biết. Nhiều người nghĩ đó là ốp trần nhưng không ngờ chủ đầu tư cơi nới lấy diện tích này để cho công ty thuê.

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê - Ảnh 3.

Diện tích cơi nới được hàn gắn rất sơ sài - Ảnh: CHÍ TUỆ

Bà Trần Thị Lan (75 tuổi, ở tầng 10 chung cư HH1B) cũng bức xúc cho rằng việc cơi nới của chủ đầu tư để cho công ty thuê là quá nguy hiểm đến tính mạng người dân.

"Từ tầng 1 đến tầng 7 chủ đầu tư quản lý nên việc chủ đầu tư cơi nới khoảng trống ở tầng 2 để cho thuê người dân chúng tôi không biết. Khi xảy ra vụ việc thì chúng tôi quá bất ngờ vì quá nguy hiểm, nếu người, đồ đạc rơi vào người dân thì không biết hậu quả thế nào" - bà Lan nói.

Theo bà Lan, ngoài việc cơi nới diện tích trên, tòa nhà còn một thang máy chưa được lắp đặt cũng rất nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là các cháu nhỏ.

"Do thang máy chưa được lắp nên tầng 1 đến tầng 15, mỗi cửa thang ở mỗi tầng họ bịt bằng một tấm nhựa rồi dán tấm biển cảnh báo. Tuy nhiên, chúng tôi thấy việc ngăn bằng tấm nhựa đó rất nguy hiểm bởi nếu như các cháu nhỏ chơi đùa không may va vào thì bị rơi xuống giếng thang máy. Chúng tôi kiến nghị nhiều lần nhưng chủ đầu tư là Công ty Meco Complex không giải quyết, im lặng" - bà Lan nói.

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê - Ảnh 4.

Sau sự việc xảy ra chủ đầu tư mới đặt biển cảnh báo. Nhiều người dân bất ngờ khi chủ đầu tư tòa nhà cơi nới để cho thuê - Ảnh: CHÍ TUỆ

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê - Ảnh 5.

Cửa thang máy chưa được lắp đặt được ngăn bằng tấm nhựa khiến người dân lo lắng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Bất ngờ vụ 2 người rơi từ tầng 2: Dân không biết chủ đầu tư cơi nới rồi cho thuê - Ảnh 6.

Nhiều lần người dân gửi kiến nghị đến chủ đầu tư là Công ty Meco Complex mà không được giải quyết - Ảnh: CHÍ TUỆ

Đang làm việc, hai người rơi từ tầng 2 văn phòng xuống sảnh chung cư Đang làm việc, hai người rơi từ tầng 2 văn phòng xuống sảnh chung cư

TTO - Nữ giám đốc cùng nam nhân viên đang làm việc ở tầng 2 bất ngờ rơi xuống sảnh tòa HH1B chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) từ khu vực cơi nới bằng tấm nhựa, dẫn đến bị thương nặng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận