Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng tại Bắc Giang

29/01/2018 12:48 GMT+7

TTO - Bước đầu nghi phạm Nguyễn Đức Minh đã nhận tội, khai ra những nơi cất giấu tiền cướp được từ ngân hàng, cơ quan công an khám xét thu giữ được gần 900 triệu đồng.

Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Đức Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Bắc Giang cung cấp

Ngày 29-1, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc giang cho biết cơ quan điều tra công an tỉnh vừa bắt giữ Nguyễn Đức Minh (35 tuổi, thường trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Kết quả điều tra, thu thập chứng cứ ban đầu đủ căn cứ xác định Minh là nghi can gây ra vụ cướp tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank chi nhánh Dĩnh Kế (Bắc Giang) chiều 26-1.

Cơ quan công an đã thu giữ một khẩu súng ngắn bằng nhựa được xác định là vũ khí Minh sử dụng để uy hiếp nhân viên ngân hàng. Sau khi gây án Minh vứt khẩu súng xuống một ao nước tại xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang.

Cơ quan công an đã thu giữ 560 triệu đồng mà Minh chôn trong vườn nhà bố mẹ vợ tại huyện Lạng Giang và 320 triệu đồng cất giấu trên ôtô.

Bước đầu tại cơ quan công an, nghi phạm khai do nợ nần nên đã thực hiện việc cướp ngân hàng. Tổng số tiền Minh cướp được là 1,1 tỉ đồng.

Trước đó chiều 26-1, tại Agribank chi nhánh Dĩnh Kế (Bắc Giang), một nam giới bất ngờ xuất hiện tại phòng giao dịch, sử dụng vũ súng đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch.

Người này còn cầm theo một bọc nilông và dọa bên trong chứa thuốc nổ, yêu cầu nhân viên ngân hàng phải đưa tiền nếu không sẽ cho nổ. Sau khi uy hiếp, khống chế nhân viên, người này đã cướp đi một khoản tiền mặt.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận