Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bắt khẩn cấp nhóm làm giả thẻ ATM, rút tiền tỉ của chủ thẻ

07/03/2018 15:58 GMT+7

TTO - Công an TP. Cần Thơ đã bắt 5 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng người nước ngoài trong đường dây làm giả thẻ ATM để rút tiền của các chủ thẻ với số lượng lớn.

Bắt khẩn cấp nhóm làm giả thẻ ATM, rút tiền tỉ của chủ thẻ - Ảnh 1.

Các đối tượng làm giả thẻ ATM bị công an TP Cần Thơ bắt giữ - Ảnh: P.TẠI

Ngày 7-3, nguồn tin từ công an TP Cần Thơ cho biết, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tiến hành bắt quả tang Trần Thế Bảo (sinh năm 1992, ngụ ấp Nhơn An 1, xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Kim Soàn (sinh năm 1997, trú phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin chủ tài khoản ở các trụ ATM của ngân hàng Agribank - Phòng giao dịch An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Mục đích việc lắp thiết bị này là để làm giả thẻ ATM để chiếm đoạt tiền của chủ tài khoản.

Vật chứng thu được tại hiện trường là 1 thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, 1 xe máy, 3 thẻ ATM và hơn 17 triệu đồng tiền mặt.

Bắt khẩn cấp nhóm làm giả thẻ ATM, rút tiền tỉ của chủ thẻ - Ảnh 2.

Thiết bị điện tử của các đối tượng làm giả thẻ ATM bị công an tịch thu - Ảnh: P.TẠI

Bước đầu làm việc, Bảo và Soàn khai nhận: vào tháng 1-2018, thông qua mạng xã hội đã quen biết với Chong Ngai Fong (thường gọi là Erich, quốc tịch Malaisia) và một số đối tượng người nước ngoài. 

Sau khi quen biết, Fong hướng dẫn cho Bảo và Soàn chiếm đoạt tài sản của người khác bằng cách việc lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM vào các trụ ATM của ngân hàng Agribank. 

Sau đó, Fong sử dụng thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả và đưa cho Bảo đi rút tiền đem về chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 1-2018 đến tháng 3-2018, Bảo, Soàn và đồng bọn đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, và TP Cần Thơ với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 1,5 tỉ đồng. 

Trong đó, tại tỉnh Bến Tre nhóm này đã chiếm đoạt của 38 người với tổng số gần 1 tỉ đồng, tại Vĩnh Long chiếm đoạt của 32 người hơn 526 triệu đồng và tại TP Cần Thơ chiếm đoạt 6 bị hại 70 triệu đồng.

Bắt khẩn cấp nhóm làm giả thẻ ATM, rút tiền tỉ của chủ thẻ - Ảnh 3.

Các thẻ ATM giả - Ảnh: P.TẠI

Từ lời khai của Bảo và Soàn, Phòng Cảnh sát hình sự công an TP. Cần Thơ đã khám xét và bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng người nước ngoài gồm: Chong Ngai Fong, Chua Ya Thiam (quốc tịch Singapo) và David Tee Cheng Meng (quốc tịch Mailaisia). 

Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ phối hợp Công an tỉnh Bến Tre và Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra mở rộng.

PHAN TẠI - GIA TOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận