27/07/2017 18:25 GMT+7

Bắt khẩn cấp nguyên phó chánh Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ

HOÀNG TRÍ DŨNG - TIẾN TRÌNH
HOÀNG TRÍ DŨNG - TIẾN TRÌNH

TTO - Chiều 27-7, ‎đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết cho biết Cảnh sát điều tra Công an TP vừa bắt khẩn cấp ông Bùi Văn Minh, nguyên phó chánh Thanh tra Sở GTVT, để điều tra tội "nhận hối lộ".

Công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Bùi Văn Minh - Ảnh: Phan Tại
Công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Bùi Văn Minh - Ảnh: Phan Tại

Theo công an, ông Minh dấu hiệu liên quan đến đường dây đưa - nhận hối lộ của các thanh tra giao thông - Sở GTVT Cần Thơ.

Riêng bản thân ông Minh có dấu hiệu nhận khoảng 400 triệu đồng của các doanh nghiệp để bỏ qua ‎các lỗi vi phạm.

Liên quan đến đường dây nhận hối lộ trên, đã có 7 cán bộ thanh tra giao thông Cần Thơ bị đưa ra xét xử, do đã nhận hối lộ của các doanh nghiệp trên 4 tỉ đồng.

Trước đó, trong một thời gian, các thanh tra giao thông, với sự tiếp sức của các môi giới, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận "chung chi" trên 4 tỉ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh GTVT để không xử lý sai phạm của các chủ xe.

Tháng 1-2016, Công an TP Cần Thơ đã nhận nhiều tố cáo của các doanh nghiệp GTVT về các hành vi tiêu cực của thanh tra giao thông. Đến tháng 7-2016, trinh sát Phòng Kinh tế‎ (PC46, Công an TP) đã bắt quả tang một cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ của doanh nghiệp.

Từ mắt xích này‎, đường dây bảo kê của các thanh tra giao thông bị hé lộ.

 

HOÀNG TRÍ DŨNG - TIẾN TRÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên