Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Bắt kế toán làm khống hóa đơn tham ô tiền tỉ

22/01/2019 17:08 GMT+7

TTO - Sáng 22-1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tam giam 3 tháng với Nguyễn Xuân Phú (38 tuổi, trú TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".

Bắt kế toán làm khống hóa đơn tham ô tiền tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Xuân Phú - Ảnh: HẢI HOÀNG

Nguyễn Xuân Phú là Trưởng ban kế toán Nhà máy sữa Đà Nẵng, bị khởi tố để điều tra về hành vi tham ô tài sản, gây thất thoát số tiền khoảng 7,6 tỉ đồng của công ty này.

Dưới sự chỉ đạo của ông Võ Ngọc Sinh (nguyên là giám đốc Nhà máy sữa Đà Nẵng, nay đã chết), từ tháng 3-2016 đến 4-2018, Nguyễn Xuân Phú đã yêu cầu 2 nữ nhân viên là Lê Thị Quỳnh Trang (31 tuổi, trú TP Đà Nẵng) và Tôn Nữ Thanh Thảo (35 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm khống hóa đơn nhập dầu diesel và dầu mỡ phục vụ vận chuyển cho nhà máy sữa, chiếm đoạt tài sản của nhà máy. 

Đến tháng 4-2018, ông Sinh chết, Phú tiếp tục cùng với Thảo hợp thức hóa hóa đơn khống để chiếm đoạt tiền. 

Làm việc với cơ quan điều tra, đại diện phía công ty cung cấp dầu nhiên liệu cho biết đã chuyển vào tài khoản của Phú hơn 6,1 tỉ đồng. Sau đó Phú đã rút tiền và chuyển cho nhiều cá nhân hưởng lợi. Được biết, riêng Phú chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

HẢI HOÀNG - ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận