Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bắt giam nguyên điều tra viên Công an Tiền Giang

20/11/2012 16:05 GMT+7

TTO - Ngày 20-11, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tiến hành khởi tố bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tuyến Dũng (nguyên trung tá Công an tỉnh Tiền Giang) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

GncXBIOz.jpgPhóng to

Người dân hiếu kỳ xem Công an khám xét nhà ông Dũng - Ảnh: N.Hậu

Đầu năm 2003, trong quá trình Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an giải quyết chuyên án Năm Cam, ông Nguyễn Văn Nên - phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tiền Giang - được giao thụ lý vụ “gây rối trật tự công cộng”, được cho là thuộc băng nhóm Năm Cam đòi nợ. Ông Nên ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam tổng cộng 7 bị can.

Sau đó, Viện KSND tối cao có nhiều văn bản quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn cũng như hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với các bị can nhưng ông Nên và ông Nguyễn Tuyến Dũng (điều tra viên được ông Nên trực tiếp chỉ đạo) đã không thực hiện hoặc cố tình làm chậm. Sau đó, tháng 8-2004 Viện KSND tối cao đã đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với 7 bị can trong vụ án “gây rối trật tự công cộng”.

Trong quá trình điều tra, mặc dù biết rõ điều tra viên không có thẩm quyền giải quyết tranh chấp dân sự nhưng ông Nên và ông Dũng đã đứng ra giải quyết tranh chấp dân sự giữa một bị can (trong 7 bị can) bị tố cáo chiếm đoạt thửa đất hơn 23.000m2. Ông Nên và ông Dũng biết vụ việc này đã được TAND huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương thụ lý giải quyết nhưng vẫn gợi ý cho bị can trả sổ đỏ cho người tố cáo để lấy số tiền 3 tỉ đồng.

Khi nhận được sổ đỏ, người tố cáo đã đưa cho ông Nên và ông Dũng 5,25 tỉ đồng nhưng hai ông này không nộp vào Kho bạc Nhà nước, cũng không trả cho bị can mà đưa vào kho và đến năm 2007 mở tài khoản chuyển số tiền này vào kho bạc. Mãi đến năm 2009, số tiền này mới được trả cho người tố cáo.

N.HẬU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận