Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Bắt bị can dụ dỗ cô bé bán vé số 16 tuổi mang bầu

30/05/2015 18:33 GMT+7

TTO - Ngày 30-5, Công an huyện An Phú (An Giang) đã bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Bùi Văn Sơn 48 tuổi, kinh doanh vật tư nông nghiệp ở thị trấn An Phú, huyện An Phú.

Như Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó ngày 28-5 ông Sơn bị khởi tố về hành vi giao cấu với trẻ em (tạm cho tại ngoại). Ông Sơn bị bé gái bán vé số H.T.T.L. tố cáo là người đã dụ dỗ, cưỡng ép quan hệ khiến mình sinh con trước 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 2-2012 khi L. mang thai gia đình em đã làm đơn tố cáo ông Sơn. Lúc đó có người đến gặp gia đình L. thương lượng xin bồi thường 270 triệu đồng và chở em đi phá thai kèm theo điều kiện thu lại đơn thưa.

Cuối cùng thương lượng bất thành, đến ngày 6-9-2012 cô bé sinh đứa con gái.

L. khai mình đi bán vé số dạo, khoảng cuối năm 2011 ông Sơn thỉnh thoảng mua vé số rồi dụ dỗ, cưỡng ép để quan hệ với mình tám lần ở nhà trọ, ở nhà riêng.

Vụ việc ban đầu do Công an huyện An Phú điều tra, sau đó chuyển về Công an tỉnh An Giang thụ lý.

Cơ quan điều tra tiến hành việc giám định gen ở Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Viện Pháp y quốc gia tại TP.HCM, kết quả đứa bé sinh ra không phải “sản phẩm” của ông Sơn.

Em L. và gia đình cho rằng quá trình giám định không đảm bảo khách quan nên khiếu nại, đồng thời gởi đơn tố cáo khắp nơi.

Sau khi Tuổi Trẻ có bài viết phản ảnh vụ việc, Viện KSND tối cao, Ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang đã yêu cầu Viện KSND tỉnh và Công an tỉnh An Giang báo cáo.

Sau đó cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang có quyết định khởi tố vụ án hình sự giao cấu với trẻ em, quyết định cho tiến hành trưng cầu giám định và đưa mẹ con L. ra Hà Nội để được một trung tâm giám định y khoa lấy mẫu giám định lại. Lần này kết quả xác định đứa con do L. sinh ra cũng không phải… từ ông Sơn.

Ngày 7-5 vụ án được Công an tỉnh An Giang chuyển giao hồ sơ lại cho Công an huyện An Phú để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi củng cố chứng cứ, thấy đủ cơ sở và được Viện Kiểm sát phê chuẩn, cơ quan điều tra Công an huyện An Phú ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Sơn.

ĐỨC VỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận