Bắt gần 2.000 quyển truyện tranh in lậu

01/08/2013 04:07 GMT+7

TT - Một lô sách lậu gồm 1.967 quyển thuộc bộ truyện tranh Trạng Quỷnh vừa được đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận 5 và PA83 Công an TP.HCM phát hiện tại cửa hàng mua bán sách cũ 35 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5.

Số sách trên bao gồm 10 tập trong bộ truyện, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc sách. Chủ cửa hàng cho biết số sách này mua trôi nổi và không biết tên, địa chỉ của bên bán sách. Theo thông tin từ cán bộ kiểm tra, mặc dù các sách này đều ghi rõ có giấy phép xuất bản của NXB Đồng Nai, nhưng chất lượng các bản sách ở đây cho thấy đây là ấn phẩm lậu, được làm theo cách “luộc” lại sách gốc (scan, in bằng giấy rẻ tiền). Trên thực tế, bộ Trạng Quỷnh lâu nay do nhà sách Trung Nguyên sản xuất, NXB Đồng Nai cấp phép. Theo ông Trần Trung Thiện - chủ nhà sách Trung Nguyên, ông không bán hàng cho cửa hàng 35 Trần Nhân Tôn nói trên, và ông Thiện cũng đặt nghi vấn cửa hàng này đã nhận phát hành cho một nguồn in lậu các tập truyện thuộc bộ Trạng Quỷnh của ông.

Thông thường, những trường hợp phát hiện sách lậu như thế này sẽ xử lý theo khung phạt hành chính, nên thường không có hiệu quả ngăn chặn hành vi in lậu.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận