15/06/2011 06:36 GMT+7

Bất công với Nguyễn Thị Nụ

L.M.Tùng
L.M.Tùng

TT - Đó là cảm xúc của nhiều bạn đọc sau bài “Nhà vô địch SEA Games đi nhổ cỏ”. Xin giới thiệu với bạn đọc.

TT - Đó là cảm xúc của nhiều bạn đọc sau bài “”. Xin giới thiệu với bạn đọc.

* Câu chuyện này làm tôi suy nghĩ đến câu chuyện cuộc sống và thu nhập của VĐV sau khi giải nghệ. Lúc còn thi đấu, với mức lương 1,5-2 triệu đồng/tháng và tiền bồi dưỡng vài chục ngàn đồng một ngày, làm sao họ có thể an tâm cho cuộc sống gia đình với vô số khoản chi tiêu. Muốn có một nền thể thao mạnh, cần những VĐV giỏi. Muốn có những VĐV giỏi, cần tạo điều kiện tốt nhất cho họ về mọi mặt. Trong đó chuyện thu nhập, đãi ngộ và những quan tâm đúng mức đến cuộc sống.

L.M.Tùng

* Đọc bài báo về Nụ, tôi vô cùng phẫn nộ về cách đối xử của những người có trách nhiệm của ngành thể thao. Nếu những việc như thế này không nhanh chóng chấm dứt, thử hỏi còn ai muốn tham gia để cống hiến cho thể thao nước nhà trong tương lai? Phải kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của những người liên quan đã để xảy ra chuyện này.

Vũ Văn Nhân

* Một người bạn làm HLV đã kể với tôi dạo này anh đi tuyển VĐV rất khó do chẳng gia đình nào muốn con họ theo nghề thể thao vừa ít tiền vừa bạc bẽo. Khi đọc bài viết này, tôi đã hiểu tại sao ở VN lúc này rất khó kiếm những tài năng thể thao.

Kevindo

* Việc gì cũng là việc, lao động nào cũng là lao động, nhưng thật sự việc “nhổ cỏ” không mang đến kết quả tốt đẹp cho một người có năng khiếu và tài năng như Nụ. Cách sử dụng người quá thấp kém như thế này là sự lãng phí bởi phải tốn rất nhiều tiền mới tìm ra được một người có tài năng làm HLV.

Minh Thông

* Tôi nghĩ em Nụ đã đổ nhiều mồ hôi, nước mắt, tốn biết bao công sức mới có được tấm HCV SEA Games. Và có lẽ không ít quan chức đã “hưởng” thành tích từ em Nụ. Vậy mà sao họ chóng quên và đành lòng để em... đi nhổ cỏ. Chuyện em Nụ trước hết cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong công việc và lương tâm của một số người liên quan. Tại sao chấn thương của Nụ không được chữa trị tới nơi tới chốn? Lẽ ra phải tạo điều kiện cho Nụ đi học đại học, hỗ trợ nơi ăn nghỉ, tiền bạc, bố trí việc làm đúng với chuyên môn... nhưng người ta ngó lơ tất cả, bỏ mặc em xoay xở qua ngày...

Thanh Thảo

* Thời gian lao động thể thao rất ngắn. Vì vậy nên có quy định riêng về luật lao động dành cho VĐV, nhất là các VĐV có thành tích ở đấu trường quốc tế. Nên có “lương hưu” đặc thù cho các VĐV. Tùy mức cống hiến mà lương hưu được quy định khác nhau. Tôi muốn nhấn mạnh dù họ có làm việc khác để kiếm sống thì hằng tháng họ vẫn được nhận lương hưu này, bởi họ chỉ “nghỉ hưu trong lĩnh vực thi đấu thể thao đỉnh cao”. Nếu có quy định này thể thao VN sẽ có bước tiến lớn.

Duy Hùng

L.M.Tùng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nguyễn Thị Nụ