Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Bắt băng trộm xe máy đưa sang Campuchia bán

02/08/2014 12:09 GMT+7

TTO - Chấp hành án xong, nhóm bạn tù quen nhau trong trại giam lại tập hợp thành băng nhóm chuyên trộm cắp xe, gây án tại nhiều tỉnh. Xe trộm cắp được đường dây này đưa qua Campuchia tiêu thụ.

2GnIHuOb.jpgPhóng to
Nhóm trộm xe chuyên nghiệp đang bị công an huyện Tân Biên tạm giữ

Bắt băng nhóm chuyên cạy cốp xe trộm tiền liên tỉnhBắt giữ ba tên trộm xe máy đưa qua Campuchia tiêu thụ

Ngày 2-8, công an huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và tiếp tục điều tra 8 nghi can trong đường dây chuyên trộm cắp xe gắn máy và đưa sang Campuchia tiêu thụ.

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Ngô Văn Tiền (21 tuổi), Thái Văn Dương (19 tuổi), Phạm Văn Tâm (18 tuổi), Nguyễn Thanh Phú (27 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh); Nguyễn Thanh Hà (27 tuổi); Nguyễn Minh Đông (23 tuổi, cùng ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai); Lưu Thanh Tùng (32 tuổi, ngụ khóm Châu Thới 1, xã Châu Phú, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) và Nguyễn Văn Mạnh (30 tuổi, ngụ phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Theo kết quả xác minh bước đầu, vào ngày 25-7, công an Tây Ninh đã bắt quả tang Hà và Mạnh khi cả hai đang dùng đoản bẻ khóa để trộm xe của một người dân tại TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Từ lời khai của hai đối tượng trên, công an tỉnh Tây Ninh đã lần ra được hai nghi can cầm đầu đường dây là Đông và Tiền - hai đối tượng có nhiều tiền án tiền sự. Được biết, trong thời gian chấp hành hình phạt tù, các đối tượng trong băng nhóm này đã quen biết nhau.

Đến năm 2013, sau khi mãn hạn tù, các đối tượng đã móc nối, kết hợp với nhau thành băng nhóm chuyên đi trộm cắp xe để kiếm tiền tiêu xài và chơi cờ bạc. Đông và Tiền đã lôi kéo Hà, Mạnh, Phú, Dương và Tâm tham gia băng trộm xe và tổng cộng băng này đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thủ đoạn của băng trộm xe này là có phân công, cắt cử người cảnh giới, lợi dụng lợi dụng sự mất cảnh giác của chủ xe là ra hiệu cho đồng phạm ra tay, dùng chìa vạn năng bẻ khóa xe gắn máy của họ. Không chỉ trộm cắp trên địa bàn Tây Ninh, băng trộm xe bày còn di chuyển đến các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng để gây ra các vụ bẻ khóa trộm xe của nhiều người chỉ trong nháy mắt.

Sau khi trộm cắp được, băng nhóm này đưa xe bán cho Tùng để đem sang Campuchia tiêu thụ. Ngày 30-7, công an đã tạm giữ Tùng khi Tùng từ Campuchia về tới Tân Biên sau khi vừa tiêu thụ xe được xe máy trộm cắp. Được biết, Tùng ngụ ở thị trấn Tân Biên tỉnh Tây Ninh, lợi dụng việc qua lại Campuchia dễ dàng nên Tùng thường xuyên đem xe máy trộm cắp qua các casino bên Campuchia để tiêu thụ.

Hiện công an huyện Tân Biên đang tiếp tục điều tra và xử lý theo pháp luật về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của băng nhóm này.

LÊ HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận