Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Bắt băng nhóm trộm chó 'liên tỉnh' sử dụng ôtô, mỗi đêm trộm cả trăm con chó

23/07/2022 09:21 GMT+7

TTO - Hoạt động liên huyện, liên tỉnh, trung bình mỗi đêm băng nhóm này trộm gần 100 con chó.

Bắt băng nhóm trộm chó liên tỉnh sử dụng ôtô, mỗi đêm trộm cả trăm con chó - Ảnh 1.

Nhóm trộm chó do Hồng cầm đầu tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23-7, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa bắt 6 người có hành vi trộm chó và tiêu thụ chó chuyên nghiệp, hoạt động với quy mô liên huyện, liên tỉnh.

Chủ mưu nhóm là Vương Văn Hồng (36 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Hồng tạo vỏ bọc là chủ cửa hàng mua bán chó trá hình tại chợ Vinh, nhưng thực chất đều là chó do băng nhóm của Hồng trộm cắp.

Để lập ổ nhóm "siêu trộm chó" chuyên nghiệp, Hồng tuyển chọn 4 người có tiền án tiền sự, đặc biệt có kinh nghiệm sành sỏi về trộm cắp chó. Giúp sức cho Hồng còn có Đoàn Chí Linh (36 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh) được Hồng thuê với giá 500.000 - 1 triệu đồng cho mỗi lần đi thu gom chó.

Chiều tối hằng ngày, cả nhóm tập kết tại nhà riêng của Hồng để thay quần áo và mang theo các công cụ như súng bắn điện, gậy gộc, kích chó, chai lọ, bao bì…

Sau khi được phân công, 4 người trực tiếp bắt chó di chuyển bằng xe máy, nếu phát hiện chó thả rông lập tức áp sát và dùng súng bắn điện rồi nhét chó vào bì đục lỗ sẵn, mỗi bì nhét 4-5 con. Khi bắt được số lượng chó nhất định sẽ liên lạc cho Hồng và Linh chạy xe tải đến để đưa chó lên thùng xe. 

Mỗi đêm các băng nhóm của Hồng chia thành 3 ca, "làm việc" từ nhá nhem tối đến sáng hôm sau. Trung bình mỗi đêm trộm gần 100 con chó.

Bắt băng nhóm trộm chó liên tỉnh sử dụng ôtô, mỗi đêm trộm cả trăm con chó - Ảnh 2.

Nhóm Hồng dùng xe máy gắn biển giả, xe tải để trộm chó. Trung bình mỗi đêm trộm gần 100 con chó - Ảnh: Công an cung cấp

Khám xét nơi ở và cửa hàng của Hồng, công an thu giữ 63 con chó sống và 9 con chó trong thùng đông lạnh với tổng trọng lượng 900kg; một xe tải, 4 xe máy gắn biển giả, 1 súng dạng côn cùng 5 viên đạn, 3 súng bắn điện, dụng cụ chế tạo súng bắn điện.

Tại cơ quan điều tra, 4 nghi phạm trộm chó trực tiếp khai nhận do không có nghề nghiệp lại ham chơi nên đã thỏa thuận với Hồng để trộm cắp chó rồi bán lại cho Hồng với giá 50.000 đồng/kg.

Chó sau khi thu gom được Hồng bán cho các đối tượng đầu nậu ở Thanh Hóa hoặc các cửa hàng bán thịt chó trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Dùng súng bắn điện chống trả công an, kẻ trộm chó bị bắt Dùng súng bắn điện chống trả công an, kẻ trộm chó bị bắt

TTO - Trên đường đi trộm chó và bị công an phát hiện, Sơn cùng đồng bọn dùng súng bắn điện tự chế chống trả và nhanh chóng bị bắt.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận