Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021
Bắt băng lái ôtô trộm cắp liên tỉnh
TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa bắt băng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương thời gian qua.

Xuyên, Lệ, Hải tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp
Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Văn Hải (25 tuổi), Trần Doãn Lệ (26 tuổi, cùng quê tỉnh Nghệ An) và Mai Trung Xuyên (32 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp.
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 22-1, Hải thuê một tài xế lái ôtô chở Hải, Lệ và Xuyên đi từ thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đến khu vực phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 (TP.HCM) để trộm cắp.
Khi đi đến một dãy nhà trọ ở tổ 2, khu phố 8 (phường Tân Chánh Hiệp) thì ôtô dừng lại cho cả ba xuống xe.
Lúc này, Xuyên đứng ngoài cảnh giới, cho Lệ, Hải mở cửa phòng trọ và lấy kiềm cộng lực cắt khóa trộm một xe máy. Lệ đẩy xe trộm ra ngoài, cho Xuyên vào nhà trọ cùng Hải trộm tiếp xe máy còn lại.
Khi băng này đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị lực lượng Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cùng Công an quận 12, bắt quả tang.

Tang vật vụ án - Ảnh công an cung cấp.
Tại cơ quan công an, bước đầu cả ba đã khai nhận hành vi phạm tội như trên và cho biết có thêm nhiều đồng phạm hỗ trợ việc trộm cắp tài sản, bán kiếm tiền chia nhau tiêu xài. Trước khi rủ nhau đi trộm cắp, băng nhóm cử người đi "tiền trạm" và xác định địa điểm trước.
Qua đấu tranh khai thác, Hải và Lệ còn khai nhận trước đó có liên quan đến việc thực hiện khoảng 15 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Bình Dương.
Trích lục hồ sơ, cả ba điều có tiền án trộm cắp tài sản, riêng Hải còn là đối tượng sử dụng ma túy.
Hiện vụ việc đang được PC02 mở rộng điều tra.
-
TTO - Bộ Y tế chính thức công bố 82 ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó Hải Dương 72 ca, Quảng Ninh 10 ca. Trong khi đó, bước đầu phân tích cho thấy F0 không phải là bệnh nhân đi Nhật.
-
TTO - Thông tin sau cuộc họp khẩn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình COVID-19 sáng 28-1: Hai ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh bước đầu ghi nhận hơn 80 ca, liên quan đến chủng mới của virus corona nên lây lan rất nhanh.
-
TTO - Sáng nay 28-1, Bộ Y tế thông báo bất ngờ phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.
-
TTO - Nam thanh niên người Việt bay từ Nội Bài ngày 17-1 (cùng ngày nữ công nhân Hải Dương) cũng có kết quả dương tính với COVID-19 tại Nhật.
-
TTO - CNBC đánh giá Việt Nam có thể là nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở châu Á giữa đại dịch COVID-19 trong năm 2020, một kỳ tích đạt được với việc không quý nào kinh tế Việt Nam tăng trưởng âm trong cả năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận