Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bắt băng cho vay trả góp đánh đập phụ nữ

30/10/2018 15:38 GMT+7

TTO - Công an quận 12, TP.HCM vừa bắt giữ một băng nhóm cho vay tiền góp, khống chế đánh đập phụ nữ và yêu cầu chồng nạn nhân đem tiền đến chuộc.

Bắt băng cho vay trả góp đánh đập phụ nữ - Ảnh 1.

Năm, Tuấn, Hoàng, Chung, Chiến tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Năm (27 tuổi), Trần Văn Tuấn (24 tuổi), Phạm Tuyên Hoàng (24 tuổi), Đỗ Văn Chung (26 tuổi) và Trần Văn Chiến (28 tuổi, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Phúc, tạm trú quận 12) để điều tra về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Theo Công an quận 12, Nguyễn Văn Năm hành nghề cho vay tiền góp thông qua hình thức phát tờ rơi, dán quảng cáo ngoài đường. Đầu năm 2018, chị N.T.V.A. (33 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú huyện Bình Chánh) đến gặp người làm thuê của Năm để vay 25 triệu đồng.

Quá trình vay tiền không có giấy nợ, chị A. chỉ trả góp trong vòng 30 ngày, mỗi ngày góp 400.000 đồng. Đồng thời chị A. còn giới thiệu thêm năm người bạn của mình đang có nhu cầu cần tiền đến chỗ của Năm vay tiếp 60 triệu đồng.

Khi chị A. trả góp còn nợ 6 triệu đồng thì không còn khả năng chi trả và những người bạn của chị cũng không còn khả năng chi trả. Lúc này, Năm buộc chị A. chịu trách nhiệm chung với nhóm bạn và phải trả 80 triệu đồng nhưng chị A. tránh mặt.

Khoảng 16h ngày 27-10, chị A. dẫn xe máy bị hỏng đi trên đường Cầu Suối (ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình chánh) thì Nguyễn Văn Tư (anh ruột của Năm) phát hiện và gọi báo cho Năm. Nhận tin, Năm kêu "đàn em" đến cùng Tư đưa chị A. về một quán lẩu dê gần đó do Tư làm chủ.  

Tại quán, "đàn em" của Năm yêu cầu chị A. phải qua quận 12 gặp Năm nói chuyện nợ nần và chị A. đồng ý. Sau đó, chị A. được đưa đến một sân bóng đá mini (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) chờ gặp Năm.

Bắt băng cho vay trả góp đánh đập phụ nữ - Ảnh 2.

Những tờ rơi quảng cáo cho vay của băng nhóm Nguyễn Văn Năm - Ảnh: Công an cung cấp

Đến 19h cùng ngày, Năm đến hỏi "sao không trả tiền?" và dùng tay đánh chị A. nhiều lần vào phía sau đầu. Năm yêu cầu chị A. gọi điện cho chồng mang 40 triệu đồng đến trả trước, còn lại 40 triệu đồng trả dần. Nếu không mang tiền đến, cứ cách 5 phút sẽ đánh nạn nhân một trận.

Sau đó, Trần Văn Tuấn, Phạm Tuyên Hoàng, Đỗ Văn Chung và Trần Văn Chiến có mặt ở sân bóng mini khống chế, canh chừng "con nợ" còn Năm về nhà tắm. Tại đây, chị A. tiếp tục bị Tuấn đánh vào mặt vì thiếu nợ không trả.

Tắm xong, Năm quay lại sân bóng mini đánh chị A. và yêu cầu chồng chị nhanh đến trả nợ, địa điểm nhận tiền trước cổng Bệnh viện quận 12. Tiếp đó, Năm cùng băng nhóm đưa "con nợ" đến một quán nhậu gần đó, chờ chồng nạn nhân mang tiền đến chuộc.

Phát hiện sự việc, chồng chị A. nhanh chóng đến Công an phường Tân Chánh Hiệp trình báo. Nhận tin, công an phường phối hợp Công an quận 12 tiến hành điều tra truy xét. Lực lượng công an đến quán nhậu giải cứu chị A. và mời những người liên quan về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Năm, Tuấn, Hoàng, Chung, Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, tiếp tục điều tra làm rõ.

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận