Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Bắt 6 nghi phạm chém người thi hành công vụ

07/11/2012 13:23 GMT+7

TTO - Sáng 7-11, lực lượng chức năng Công an Đà Lạt đã bắt giam sáu nghi phạm có hành vi quậy phá, chém lực lượng chức năng khi đang thi hành công vụ.

ArgNTVVj.jpgPhóng to
Nguyễn Xuân Nam cầm đầu nhóm - Ảnh: Võ Trang

Những nghi phạm bị bắt gồm Nguyễn Xuân Nam (20 tuổi, người cầm đầu, còn có tên gọi là Nao), Lưu Vân Tự Trọng (20 tuổi), Phạm Anh Khoa (23 tuổi), Ông Văn Công (21 tuổi), Nguyễn Quốc Vương (17 tuổi) và Phan Văn Tuấn (21 tuổi), tất cả đều ngụ tại thôn Túy Sơn, xã Xuân Thọ (Đà Lạt).

Trước đó, khoảng 21g30 ngày 6-11, anh Đỗ Hùng Ân (47 tuổi, tổ trưởng tổ tự quản thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ) nhận được tin có nhóm thanh niên đang quậy phá, đánh nhau ở quán cà phê của chị Đê (cùng thôn) nên lập tức đến hiện trường.

Khi đến nơi, anh Ân yêu cầu người dân hiếu kỳ đứng xem nên giải tán để cơ quan chức năng giải quyết vụ việc thì bị nhóm thanh niên này chửi bới và ném đá vào người rồi bỏ đi. Nhưng chưa đầy 5 phút sau, nhóm thanh niên trên vác ống sắt và mã tấu quay lại đánh, chém liên tiếp anh Ân, làm anh bị thương ở đầu và gần đứt lìa bàn tay phải, phải nhập viện cấp cứu.

Lúc này anh Vũ Quang Vinh - Công an TP Đà Lạt được tăng cường cho xã Xuân Thọ, vừa chạy xe máy đến cũng bị nhóm trên dùng ống sắt vây đánh và chỉ bỏ đi khi anh Vinh nổ 3 phát súng chỉ thiên cảnh báo.

Do vết thương quá nặng, sáng 7-11, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Ân đã được chuyển đến TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

VÕ TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận