Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021
Bắt 4 người tham gia bắt giữ công an
TT - Ngày 13-4, lãnh đạo CA huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết: sau khi khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng ở xã Bắc Sơn, CA Thạch Hà vừa bắt và tạm giữ bốn đối tượng trực tiếp tham gia vụ bắt giữ bốn công an đang làm nhiệm vụ.
100 công an giải cứu bốn công an bị bắt tróiKhởi tố vụ án để điều tra việc 4 công an bị bắt tróiSau sự cố 10-4, cán bộ xã Bắc Sơn "không dám ra đường"
Đó là Dương Hữu Tình (39 tuổi), Lê Xuân Tình (27 tuổi), Nguyễn Thị Thuần (24 tuổi) và Trần Hậu Thuận (42 tuổi, đều ở xã Bắc Sơn).
Trước đó ngày 10-4, Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Công an tỉnh thực hiện lệnh bắt đối tượng Trương Văn Trường (trú tại thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn) về hành vi “gây rối trật tự nơi công cộng”. Trước khi thực hiện lệnh bắt, cơ quan chức năng điều tra và xác định Trương Văn Trường cùng bốn đối tượng khác là những người thường ném đá vào nhà cán bộ xã Bắc Sơn, gây mất an ninh trật tự địa bàn... để phản đối dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng.
Khi công an đang đọc lệnh bắt, Trường liền chạy ra khỏi nhà hô hoán công an bắt người vô cớ và kích động người dân trong làng kéo đến. Dù đã được giải thích việc bắt Trường là có căn cứ theo pháp luật nhưng một số người dân vẫn manh động, xông vào cản trở lực lượng chức năng, bắt giữ trái phép bốn cán bộ chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà. Trước tình hình này, Công an tỉnh Hà Tĩnh buộc phải huy động lực lượng đến hiện trường để vận động, giải tán đám đông, yêu cầu các đối tượng quá khích thả các chiến sĩ công an.
Sau khi đám đông giải tán, đến 20g ngày 10-4, một số đối tượng lại kích động người dân kéo đến đập phá trụ sở UBND xã Bắc Sơn, phá hỏng một số tài sản. Sau đó các đối tượng này còn kéo đến đe dọa, ném đá và phá hoại tài sản tại nhà riêng bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch UBND xã, cán bộ văn phòng, bí thư Đoàn xã... Các đối tượng còn đốt cả xe máy, phá hỏng tivi tại nhà trưởng Công an xã.
-
TTO - Chiều tối nay 21-1, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, cả 2 đều từ Mỹ về nước cách đây hơn 20 ngày nhưng đến nay mới phát hiện mắc bệnh.
-
TTO - Do thời tiết xấu, trời nhiều sương mù, trần mây thấp nên hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay 21-1.
-
TTO - Đó là nội dung cơ bản trong chỉ thị của Bộ Chính trị được Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu ra tại Hội nghị quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận