29/08/2015 14:58 GMT+7

Bắt 2 nghi phạm chém trọng thương đại úy công an

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Hai nghi phạm bị bắt là Lê Quang Trạng (22 tuổi) và Phạm Lý Thịnh còn gọi là Ba Dưa (21 tuổi) -cùng ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Lê Quang Trạng (trái) và Phạm Lý Thịnh - Ảnh: facebook các nghi phạm

Ngày 29-8, đại tá Nguyễn Văn Nhỏ - Trưởng công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết Lê Quang Trạng và Phạm Lý Thịnh là hai trong số 3 thanh niên đã dùng dao xông vào quán chém một cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Tiền Giang cùng người bạn của anh khiến cả hai trọng thương vào chiều 4-3.

Sĩ quan công an bị chém là đại úy Trần Hoàng Diệp (35 tuổi), công tác tại Phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng - công an tỉnh Tiền Giang.

Riêng đối tượng Lê Minh Thoáng thường gọi là Pê Đê (20 tuổi, ngụ xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy) đã bỏ trốn đang bị công an truy bắt.

Trước đó, khoảng 17g ngày 4-3, đại úy Diệp cùng một nhóm bạn của anh Âu Phước Tài (36 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) đang ở trong quán ăn cùng các nhân viên khác thì bất ngờ bị 3 đối tượng (sau đó xác định được Thịnh, Trạng và Thoáng, đi trên 2 xe máy) xông vào quán chém.

Các đối tượng đã dùng dao tự chế (giống như kiếm Nhật) chém liên tục vào người anh Tài khiến anh ngã gục xuống nền quán.

Thấy vậy, đại úy Diệp dùng 1 cây tre chạy ra can ngăn thì bị Thịnh cầm dao chém rớt cây tre rồi chém trúng cánh tay phải của anh Diệp khiến anh bị thương nặng.

Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật của anh Trần Hoàng Diệp là 38% và anh Âu Phước Tài là 58%.

Theo kết quả điều từ cơ quan công an, đại úy Diệp có góp vốn kinh doanh quán ăn “KUVINH” (số 1, 2, 3 đường Mai Thị Út, P.1, thị xã Cai Lậy) cùng với anh Tài.

Trước đó, Tài có mâu thuẫn với nhóm của Thịnh (là nhân viên của quán ăn Hoàng Hải (do Lê Văn Hải, ngụ P.1, thị xã Cai Lậy làm chủ). Thịnh đã bị Tài và bạn của Tài đánh bị thương.

Sau khi gây án, ba đối tượng đã bỏ trốn. Đến ngày 23-8, Thịnh và Trạng bị các trinh sát hình sự công an thị xã bắt được khi đang lẩn trốn ở TP.HCM.

Cũng theo cơ quan công an, sau khi gây vụ án này rồi bỏ trốn, Thoáng tiếp giết chết một người tại TP.HCM và công an TP.HCM cũng đang truy nã Thoáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên