Cả Ronaldo và Messi, dù vẫn chưa hồi phục 100% phong độ nhưng vẫn được ra sân. Và dĩ nhiên họ đã không đóng góp nhiều cho chiến thắng của đội nhà.
Trên sân Calderon của Atletico Madrid, Benzema tiếp tục tỏa sáng, ghi một bàn và đóng góp công lớn vào bàn thắng thứ hai trong trận. Ngay phút thứ 11, sau pha đánh gót của Khedira, bóng vừa vặn vượt qua hàng hậu vệ Atl Madrid để Benzema băng lên rồi dứt điểm tinh tế, hạ gục De Gea, mở tỷ số trận đấu.
Trong pha ghi bàn này, Benzema đã thể hiện được đẳng cấp rất cao của một tay săn bàn thiện nghệ khi vừa chạy vừa xỉa má ngoài chân phải. Đây đã là bàn thắng thứ bảy của Benzema sau bốn trận tại La Liga và là bàn thắng thứ tám trong năm trận gần nhất trên mọi mặt trận của tiền đạo người Pháp.
Phóng to |
| Benzema vượt qua hai trung vệ của Alt Madrid trong pha ghi bàn mở tỷ số - Ảnh: Getty Images |
Sau bàn thua, các cầu thủ Atl Madrid dồn lên tấn công hòng tìm bàn gỡ. Ba mũi nhọn Reyes, Forlan và Aguero hoạt động liên tục, gây xáo trộn cho hàng phòng ngự Real Madrid, tung ra nhiều cú dứt điểm nguy hiểm nhưng tất cả đều không thắng được thủ môn Casillas.
Khi Atl Madrid mải mê tấn công, họ đã phải trả giá cho những sự lơi lỏng ở hàng phòng ngự vốn đã là điểm yếu cố hữu của đội bóng này. Phút 33, Benzema thoát xuống bên cánh phải rồi căng ngang cho Ronaldo lao vào, anh bị té ngã.
Tuy nhiên trọng tài đã không nổi còi và trong khi Ronaldo vẫn còn đang đòi một quả phạt 11m thì Marcelo đã cướp bóng bên cánh trái, căng ngang vào giữa cho Oezil bấm bóng ngược hướng di chuyển của De Gea, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.
Dẫn trước 2-0 chỉ sau hơn 30 phút thi đấu, Real Madrid hoàn toàn thảnh thơi trong nửa cuối hiệp một và đầu hiệp hai. Ngược lại, Atl Madrid sau khi tấn công mải miết nhưng không thu được kết quả nên dần mất hết nhuệ khí.
Phóng to |
| Phản ứng của Ronaldo khi anh đòi một quả phạt 11m - Ảnh: Getty Images |
Tuy nhiên họ cũng đã có được bàn thắng an ủi vào phút 86 từ nỗ lực của Aguero. Đi bóng từ cánh trái, Aguero phối hợp bật tường với đồng đội rồi ngay lập tức xỉa bóng vào góc xa khiến thủ môn Casillas dù đã đổ người nhưng vẫn không thể đẩy bóng ra.
Bàn thắng như tiếp lấy sinh khí cho Atl Madrid và ở phút bù giớ thứ ba, suýt nữa Aguero đã làm nên chuyện khi bật cao đánh đầu chéo góc nhưng thủ môn Casillas đã kịp cảnh giác, bay người bắt bóng.
Trước đó trên sân Nou Camp, Barca cũng đã có chiến thắng 2-1 trước Getafe theo một kịch bản tương tự. Barca đã dẫn trước 2-0 sau 50 phút thi đấu và để cho Getafe ghi bàn thắng danh dự trong những phút cuối trận.
Chiến thắng 2-1 với hai bàn thắng của Alves từ cú vô lê ở phút 17 và của Bojan sau pha phối hợp với Messi đã không diễn tả đúng diễn biến trên sân. Trong trận này tiền đạo Villa đã bị tước mất hai quả phạt đền, thậm chí anh còn bị phạt thẻ vàng vì trọng tài cho rằng anh đã ăn vạ.
Phóng to |
| Alves (trái) và Bojan - hai cầu thủ đã ghi bàn cho Barcelon a - Ảnh: Getty Images |
Không chỉ vậy, Barca còn liên tiếp ép sân và tung ra rất nhêều cú dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành của Getafe. Nhưng dường như các cầu thủ của Barca như Messi, Iniesta hay Xavi chưa có được sự may mắn để có thể tưng bừng ghi bàn.
Ở trận này, trung vệ Gabriel Milito đã bất ngờ được xếp đá chính và một lần nữa anh lại phạm sai lầm. Trong bàn thua của Barca, chính Milito đã trượt chân tạo điều kiện cho Manu ghi bàn ở phút thứ 88.



Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận