Tag: Bảo vệ thực vật

Bàn giao cho Nhà nước gấu ngựa nuôi tại gia đình suốt 20 năm

Gấu ngựa Kindness được nuôi từ khi còn là gấu con tới nay đã gần 20 tuổi trong lồng sắt tại căn bếp của một gia đình. Nay gấu được cứu hộ đúng dịp kỷ niệm 25 năm của Tổ chức Động vật châu Á.

Phân bón Phú Mỹ tiếp tục đồng hành cùng chương trình 'Bác sĩ nông học'

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với Hội nông dân tại các địa phương tiếp tục tổ chức chương trình “Bác sĩ nông học”.

Hơn 710 mã số vùng trồng bị thu hồi

Mã số vùng trồng bị thu hồi chủ yếu ở các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Thuận… phần lớn là nông sản xuất khẩu đi Trung Quốc.

Thuốc diệt chuột cực độc tràn lan trên thị trường

Có những loại thuốc diệt chuột đã bị cấm nhiều năm nay nhưng người dân có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, xe hàng rong, quầy đồ gia dụng. Việc sử dụng không an toàn, tràn lan tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Syngenta Việt Nam ‘trình làng’ công nghệ mới phòng trừ sâu kháng thuốc và gối lứa

Ngày 17-3 tại TP Cần Thơ, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm thuốc trừ sâu Incipio®200SC với công nghệ mới PLINAZOLIN® đến bà con nông dân.

Nữ giới bị ngộ độc rượu, chất gây nghiện gia tăng và ngày càng trẻ hóa

Tỉ lệ nữ giới bị ngộ độc rượu và chất gây nghiện gia tăng theo thời gian có xu hướng trẻ hóa. Đặc biệt, hiện nay tỉ lệ tử vong cao trong ngộ độc rượu là do tỉ lệ ngộ độc methanol tăng.

Nhật Bản áp dụng cơ chế đánh giá hàng nông sản

MAFF sẽ áp dụng cơ chế đánh giá 3 mức độ đối với các mặt hàng nông sản được trồng trọt theo các phương thức cắt giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Đi tìm nghịch lý Đà Lạt thành 'sông': Thiên tai có, nhưng 'nhân tai' mới là nguyên nhân chủ chốt

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, tin Đà Lạt biến thành sông, nhiều người bất ngờ và đó cũng chỉ là hiệu ứng tâm lý của sốc "khủng" vì lo "mất" Đà Lạt. Điều gì đang xảy ra ở Đà Lạt? Thiên tai - có, nhưng nhân tai mới là nguyên nhân chủ chốt.

Kon Tum hỗ trợ thiệt hại cho người trồng sâm Ngọc Linh bị chết

TTO - Sáng 16-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ cho người dân có vườn sâm Ngọc Linh bị chết do mưa đá và sâu bệnh hại.

Cùng người dân tỉnh Bến Tre phòng trừ sâu đầu đen bằng biện pháp sinh học

Vào đầu tháng 8 vừa qua, Hội nghị Phòng trừ sâu đầu đen hại dừa bằng biện pháp sinh học đã được diễn ra tại các xã có vùng nguyên liệu dừa organic trên toàn tỉnh Bến Tre.