Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Bảo vệ khai bắn chỉ thiên, vỏ đạn rơi... trúng trán cô gái

10/10/2016 17:43 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, ông Nguyễn Tấn Hùng, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước xác nhận có việc bảo vệ của công ty nổ súng làm chị Nguyễn Thạch Kiều Hương phải đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thạch Kiều Hương đang điều trị tại bệnh viện, chụp 15g ngày 10-10 - Ảnh: BÙI LIÊM
Chị Nguyễn Thạch Kiều Hương đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: BÙI LIÊM

Ông Hùng cho biết thêm, theo tường trình của Đinh Văn Tường - bảo vệ công ty, khoảng 9g30 sáng 9-10, Tường và các bảo vệ Nông trường Đồng Tâm thuộc công ty đi tuần tra, phát hiện nhóm 4-5 người vào lô lấy mủ.

Thấy vậy, Tường và các bảo vệ khác đã giữ nhóm này lại nhưng bị phản ứng quyết liệt. Sau đó nhiều người thân của nhóm người đi lấy mủ kéo đến gây náo loạn và hai bên xảy ra xô xát. Một số người dùng gậy gỗ cao su tấn công bảo vệ.

Trong lúc giằng co, ông Tường đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên với mục đích giải vây nhưng vỏ đạn đã bay trúng trán chị Nguyễn Thạch Kiều Hương khiến chị này bị thương.

“Tường nói trong lúc giằng co, Tường nổ súng bắn chỉ thiên để thị uy nhưng vỏ đạn bay trúng làm tét trán chị Hương. Do bắn ở cự ly gần chưa tới 1 mét nên đã gây chấn thương cho chị Hương. Sau khi nhận được thông tin, tôi đã gọi điện cho công an huyện Đồng Phú vào cuộc điều tra. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ xử lý các cá nhân” - ông Hùng nói.

Về câu hỏi trong trường hợp này bảo vệ của công ty nổ súng là đúng hay sai, ông Hùng nói còn phải chờ kết luận của công an huyện Đồng Phú, nếu sai sẽ xử lý nghiêm theo qui định.

Cũng theo ông Hùng, sau khi thấy chị Hương bị thương, các bảo vệ đã lấy xe của công ty đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu, đồng thời cử người đến bệnh viện chia sẻ động viên, chăm sóc và hỗ trợ toàn bộ chi phí cho chị Hương.

Ông Hùng nói thêm, công ty được cơ quan chức năng cấp phép sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, trong đó có súng theo qui định.

“Công việc tuần tra là thường xuyên, ngoài bảo vệ cao su, bảo vệ của công ty còn tham gia bảo vệ rừng (được tỉnh giao)” - ông Hùng nói.

Cùng ngày, ông Lê Xuân Tiến - phó trưởng Công an huyện Đồng Phú cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Trong khi đó, trên giường bệnh, Nguyễn Thạch Kiều Hương (19 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú), cho biết sau một ngày cấp cứu, hiện sức khỏe của chị đã tạm ổn, có thể ăn, nhưng chưa thể ngồi lâu vì còn chóng mặt và nhiều bộ phận trên cơ thể còn ê ẩm do trúng đạn và bị đánh đập trước đó.

“Khi bị bảo vệ phát hiện đang mót mủ, em bỏ chạy thì bị một bảo vệ túm tóc lại, đấm đá khắp người, rồi dùng cả cây cao su đánh vào chân em nữa. Em quỳ gối van xin nói là đang mang bầu nhưng ổng rút súng bắn thẳng vào trán em. Đau quá, máu ra nhiều nên em xỉu đi rồi ngã xuống đất, sau đó em không biết gì nữa” - Hương nói.

Hương cho biết tối 9-10, khi chị tỉnh lại, một số người của Công ty TNHH một thành viên xây dựng Bình Phước có vào bệnh viện chia sẻ, gửi lời xin lỗi mong chị thông cảm, đồng thời đề nghị hỗ trợ tiền nhưng chị không nhận.

Theo thông tin những người đi cùng, sáng 9-10, chị Hương cùng 3 người đến lô cao su thuộc Nông trường Đồng Tâm - Công ty TNHH một thành viên Cao su Bình Phước mót mủ.

Khi mỗi người vừa mót được một nhúm thì có hai bảo vệ mặc đồng phục của nông trường xuất hiện. Trong lúc giằng co thì bảo vệ nổ súng và chị Hương gục xuống đất.

Hai bảo vệ khác của nông trường, trong đó có một người tên Thức, chạy đến hiện trường thấy chị Hương nằm bất tỉnh nên vội chở đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận