Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bảo vệ chung cư 'chôm' nhẫn kim cương tiền tỉ của dân chung cư

24/04/2018 20:08 GMT+7

TTO - Biết được mã khóa cửa căn hộ của chị Linh, khi gia đình chị đi vắng, bảo vệ vào căn hộ trộm nhiều tài sản có giá trị gần 1,5 tỉ đồng.

Bảo vệ chung cư chôm nhẫn kim cương tiền tỉ của dân chung cư - Ảnh 1.

Bảo vệ Lê Tấn Phát tại cơ quan công an - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 24-4, lãnh đạo Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Tấn Phát (26 tuổi, ngụ quận 9) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, tối 23-4, chị Linh sống tại một căn hộ của chung cư Estella (phường An Phú, quận 2) đến công an trình báo mất 1 nhẫn kim cương, 1 đồng hồ đeo tay và 200 đôla Singapore, tổng giá trị tài sản gần 1,5 tỉ đồng.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận 2 có mặt tại căn hộ, phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM trích xuất camera, ghi nhận lời khai những người liên quan.

Theo chị Linh, khoảng 14h ngày 23-4, gia đình chị rời căn hộ để đi thăm mẹ chị. Đến khoảng 19h cùng ngày, khi mọi người trở về thì thấy cửa đóng bình thường nên bấm mã khóa vào trong.

Sau đó, chị Linh phát hiện nhiều tài sản có giá trị trong phòng ngủ bị mất. Kiểm tra xung quanh căn hộ không thấy dấu vết bị cạy phá, đột nhập nên ban đầu chị nghi người giúp việc.

Qua điều tra ban đầu, công an nhận dạng Lê Tấn Phát chính là nghi phạm thực hiện vụ trộm.

Bảo vệ chung cư chôm nhẫn kim cương tiền tỉ của dân chung cư - Ảnh 2.

Công an thu hồi tài sản trộm cắp - Ảnh: Công an cung cấp

Đến sáng 24-4, Phát tự đến cơ quan công an đầu thú và khai là nhân viên bảo vệ của một công ty bảo vệ, được phân công phụ trách sảnh tầng trệt của chung cư Estella.

Hơn một tháng trước, khi gia đình chị Linh dọn về căn hộ sinh sống, Phát có phụ giúp chị khiêng đồ vào căn hộ. Quan sát chị Linh mở cửa, Phát nhìn thấy mã khóa căn hộ của chị Linh.

Chiều 23-4, khi gia đình chị rời khỏi chung cư, Phát tìm đến căn hộ, bấm chuông xem còn ai trong nhà không và không thấy ai trả lời. Thấy vậy, Phát bấm mã khóa cửa vào căn hộ. Sau đó tìm kiếm trong phòng ngủ chị Linh và trộm cắp nhiều tài sản giá trị.

Phát đem bán chiếc đồng hồ được 179 triệu đồng, đem 200 đôla Singapore đến tiệm vàng đổi và mua lại một số món đồ trang sức bằng vàng với giá 20 triệu đồng.

Hiện Công an quận 2 đã thu hồi toàn bộ số tài sản trong vụ trộm cắp. Đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý Phát theo quy định pháp luật.

Bảo vệ chung cư chôm nhẫn kim cương tiền tỉ của dân chung cư - Ảnh 3.

Công an thu hồi tài sản trộm cắp - Ảnh: Công an cung cấp

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận