Bảo tồn giống chó Phú Quốc quý hiếm

27/03/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chính xác của loài chó xoáy Phú Quốc. Người dân bản địa cho rằng chúng đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm. Đây là loài chó rất tinh khôn, biết nghe lời chủ, bảo vệ và trung thành với chủ...

Đặc điểm riêng của chó xoáy Phú Quốc là xuất xứ từ Phú Quốc, có xoáy lưng, chân màng vịt, dáng đẹp, ngực nở, bụng thon, lông mịn ngắn, đuôi cong vót. Đặc biệt, xoáy lưng tự nhiên nhiều kiểu như xoáy kiếm, xoáy yên ngựa hay xoáy bờm ngựa.

vkkpgVYb.jpg

Hiện tại, ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang có một trung tâm bảo tồn, gìn giữ giống loài chó xoáy đặc biệt quý hiếm, đồng thời phục vụ giải trí, tìm hiểu của khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, bảo tồn đàn chó xoáy gần 200 con. Khuôn viên rộng 10.000m², thiết kế theo dòng đời của chó xoáy Phú Quốc là sinh - lão - bệnh - tử gồm: khu hoang dã, khu chuồng giống, khu sinh sản, khu huấn luyện, khu biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó.

0vm7sh3e.jpg

Trong thời gian tới, ngoài việc bảo tồn, trung tâm sẽ mời những chuyên gia huấn luyện thú chuyên nghiệp, hướng đến tạo ra đội “khuyển nghiệp vụ”; đồng thời chăm sóc để sản sinh ra những chú chó xoáy Phú Quốc đẹp, biết biểu diễn nhiều động tác, tiết mục hấp dẫn và xây dựng thương hiệu chó xoáy Phú Quốc, nhằm thêm một điểm nhấn độc đáo với du khách khi đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận