16/02/2023 08:25 GMT+7

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 33 khoản Barca hối lộ trọng tài

Tờ El Mundo (Tây Ban Nha) đã công bố 33 khoản hối lộ trị giá hơn 1,6 triệu euro mà Barca đã chuyển cho cựu trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira.

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 33 khoản Barca hối lộ trọng tài - Ảnh 1.

Barca bị tố cáo hối lộ trọng tài từ năm 2016 - 2018 - Ảnh: Reuters

Theo thông tin độc quyền từ El Mundo, họ đã truy cập vào các hóa đơn của Barca chuyển cho cựu phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật trọng tài (CTA) Jose Maria Enriquez Negreira với tổng cộng 33 khoản thanh toán với số tiền 1.685.142,8 euro từ năm 2016 - 2018.

Tất cả số tiền đều được chuyển cho Công ty Dasnil 95 (chủ sở hữu là Enriquez Negreira). Yêu cầu của Barca là "đảm bảo rằng các quyết định trọng tài không được đưa ra chống lại họ". Các khoản thanh toán chỉ kết thúc vào năm 2018, cùng lúc với thời điểm mà ông Negreira kết thúc vai trò phó chủ tịch CTA. 

Để né tránh nghi ngờ, Barca đã cung cấp các hóa đơn chuyển cho cơ quan thuế vào năm 2021 với hai khái niệm chung chung: "chuẩn bị và gửi video kỹ thuật cho câu lạc bộ" và "video tư vấn kỹ thuật". 

Ngoài ra, các hóa đơn không bao giờ có cùng số tiền và dao động trong khoảng từ 30.250 euro (số tiền nhỏ nhất) đến 90.750 euro (số tiền lớn nhất).

Trước những cáo buộc của báo chí, Barcelona thừa nhận các khoản thanh toán cho Enríquez Negreira. Nhưng khẳng định đó không phải là hối lộ mà là những khoản chi hợp lệ "về các báo cáo kỹ thuật đề cập đến các cầu thủ hạng thấp hơn". 

Đồng thời, Barca cũng tuyên bố: "Barcelona rất tiếc vì thông tin này xuất hiện vào thời điểm có thành tích tốt nhất của mùa giải này. FC Barcelona sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại bất kỳ ai làm hỏng hình ảnh của câu lạc bộ bằng những lời ám chỉ".

Cầu thủ sút penalty vào lưới nhưng trọng tài vẫn không công nhậnCầu thủ sút penalty vào lưới nhưng trọng tài vẫn không công nhận

Mặc cầu thủ giải thích hết lời, hai trọng tài vẫn từ chối bàn thắng vì cho rằng bóng chưa vào lưới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên