Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021
Bảo tàng Vương Hồng Sển tám năm chưa thành
TT - UBND TP.HCM vừa yêu cầu các cơ quan liên quan thành lập tổ công tác liên ngành để rà soát toàn bộ hồ sơ hiến tặng tài sản theo di chúc của cố học giả Vương Hồng Sển.
Đồng thời một lần nữa khẳng định căn nhà số 9/1 đường Nguyễn Thiện Thuật, P.14, Q.Bình Thạnh sẽ được lập thành Bảo tàng Vương Hồng Sển.
Vào năm 2003, UBND TP.HCM đã có quyết định thu hồi căn nhà số 9/1 Nguyễn Thiện Thuật, P.14, Q.Bình Thạnh và dự kiến sẽ lập Bảo tàng Vương Hồng Sển vào năm 2005. Tuy nhiên, đến nay nhà cụ Vương vẫn chưa thể thành bảo tàng như mong muốn.
-
TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng cam kết "Ngày 1" của ông Biden chủ yếu nhấn mạnh sự sẵn sàng nhậm chức hơn là danh sách các hành động sẽ thực hiện ngay. Nhiều lời hứa của ông không thể chỉ đơn giản đặt bút ký là xong.
-
TTO - Hội nghị Trung ương 15 đã bế mạc sáng 17-1, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng.
-
TTO - Phó tổng thống Mike Pence thúc giục chính quyền ông Biden 'đứng lên chống lại sự hung hăng của Trung Quốc' khi ông cho rằng Bắc Kinh đang quyết tâm bành trướng ảnh hưởng ra khắp châu Á - Thái Bình Dương.
-
TTO - Đại sứ Daniel Kritenbrink được gọi là đại sứ của những "lần đầu tiên", như lần đầu tiên viếng nghĩa trang Trường Sơn hay thăm cầu Hàm Rồng. Trong nhiệm kỳ của ông, hai tàu sân bay Mỹ đã đến thăm Việt Nam.
-
TTO - Ít nhất 29 người đã chết sau khi tiêm mũi vắcxin (vaccine) COVID-19 đầu tiên tại Na Uy. Nhà chức trách cảnh báo vắc xin (vaccine) nguy hiểm cho người già, yếu, có bệnh nan y.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận