25/11/2018 15:21 GMT+7

Bão suy yếu thành áp thấp, TP.HCM mưa gió giật đổ cây

QUANG KHẢI - LÊ PHAN
QUANG KHẢI - LÊ PHAN

TTO - Đầu giờ chiều 25-11, tâm áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 9) trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Ở TP.HCM và nhiều tỉnh, thành khác đang mưa rất lớn.

Bão suy yếu thành áp thấp, TP.HCM mưa gió giật đổ cây - Ảnh 1.

Cây cối nghiêng đổ chiều nay - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Tính đến 14h30 hôm nay, lượng mưa ở Cần Giờ đã lên đến 150mm, ở khu trung tâm TP.HCM là 50mm... và mưa vẫn đang rất to.

Do gió mạnh kèm mưa, khoảng 14h ngày 25-11, một cây phượng đường kính khoảng 60cm, cao khoảng 10m trên đường Duyên Hải đoạn qua khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ bị bật gốc làm đứt đường dây điện khiến khu vực này bị mất điện.

Sau sự cố, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng cơ quan chức năng đã có mặt để chỉ đạo xử lý vụ việc. May mắn sự cố xảy ra lúc không có người qua lại nên không gây thiệt hại về người. Công ty điện lực Duyên Hải cũng có mặt để khắc phục hệ thống dây điện.

Thời điểm hiện tại, tại Thị trấn Cần Thạnh mưa vẫn còn dai dẳng, gió đổi hướng và mạnh hơn so với buổi sáng.

Cùng thời điểm này, rất nhiều cây xanh trên các tuyến đường thuộc thị trấn Cần Thạnh bị gió thổi nghiêng ngã.

Đỉnh triều trên sông Sài Gòn đang lên

Tính đến 16 giờ nay, mưa tại Thủ Đức, Q.9 đạt từ 100-123mm, khu vực quận Bình Thạnh cũng trên 100. Trong hơn 20 trạm đo mưa của Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị, đa số điều đạt từ 90mm trở lên. Trời vẫn đang tiếp tục mưa to, đỉnh triều trên sông Sài Gòn thì đang lên

Bão suy yếu thành áp thấp, TP.HCM mưa gió giật đổ cây - Ảnh 3.

Ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẮNG

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 13h hôm nay tâm áp thấp nhiệt đới trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/h), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km, đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.

Đến 1h ngày 26-11, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Dự báo TP.HCM chiều và đêm nay 25-11 có mưa to đến rất to (100-200mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, ở vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động. Sóng trên biển cao từ 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trên đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Cũng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

Từ đêm nay (25-11) đến đêm 27-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên có mưa to đến rất to mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến: các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Nhiều tuyến đường ở TP.HCM bắt đầu ngập vì mưa lớn Nhiều tuyến đường ở TP.HCM bắt đầu ngập vì mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão số 9, tại khu vực TP.HCM có mưa rất to (100-200mm). Theo ghi nhận tại một số tuyến đường sáng nay như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Phạm Hữu Lầu, quận 7 đã bắt đầu ngập.

QUANG KHẢI - LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên