Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bão Rai hướng vào nam Biển Đông

13/12/2021 20:58 GMT+7

TTO - Chiều 13-10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế Rai). Dự báo khoảng ngày 17-12, bão Rai sẽ đi vào phía nam Biển Đông.

Ông Trần Quang Năng nhận định về bão Rai - Video: H.LINH

Tối 13-12, ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết chiều cùng ngày áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão, cường độ cấp 8, giật cấp 10.

Lúc 13h chiều nay, bão đang cách Philippines khoảng 1.500km về phía đông.

Dự báo trong 2-3 ngày tới, bão sẽ mạnh thêm, di chuyển chủ yếu hướng tây tây bắc, tốc độ trung bình 15km/h.

Bão Rai hướng vào nam Biển Đông - Ảnh 2.

Bản đồ dự báo bão RAI của Hoa Kỳ - Ảnh: JTWC

"Các dự báo của chúng tôi đều nhận định khoảng ngày 17-12, bão Rai sẽ đi vào phía nam Biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Chúng tôi nhận định đây là cơn bão mạnh" - ông Năng nói.

Theo ông Năng, từ khoảng 17 đến 18-12, vùng biển phía nam Biển Đông có khả năng chịu ảnh hưởng của cơn bão. Do đó, toàn bộ tàu, thuyền và các hoạt động ở vùng biển giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa cần phải đề phòng và cảnh giác với tác động của gió mạnh trong cơn bão này.

Các tỉnh phía Nam có thể đón bão trong tuần tới, miền Bắc trời rét Các tỉnh phía Nam có thể đón bão trong tuần tới, miền Bắc trời rét

TTO - Biển Đông và các tỉnh phía Nam Việt Nam có thể đón áp thấp nhiệt đới/bão trong khoảng 1 tuần tới, các tỉnh phía Bắc tiếp tục rét do không khí lạnh tăng cường.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận