Tag: bảo quản thức ăn

Bảo quản thức ăn thế nào để tránh bị ngộ độc botulinum?

Gần đây xảy ra nhiều vụ ngộ độc botulinum khiến nhiều người lo lắng. Vậy, bảo quản thức ăn thế nào để tránh tình trạng dẫn tới ngộ độc botulinum?

'Bí kíp' mua và bảo quản thực phẩm Tết

Thực phẩm Tết nên mua bao nhiêu, mua loại gì, bảo quản thực phẩm Tết ra sao... Câu hỏi tưởng dễ nhưng không hề đơn giản.

Ngày Tết và chuyện “bằng mặt không bằng lòng” trong tủ lạnh

Chúng ta từng nghe chuyện các món kỵ rơ, không được ăn cùng nhau; nhưng ít ai biết, trong lĩnh vực bảo quản, cũng có nạn “mặt nặng mày nhẹ” căng không kém.

Cần chủ động phòng bệnh thương hàn mùa nắng nóng

Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm có thể phát triển thành dịch, được lây truyền qua đường tiêu hóa do trực khuẩn Salmonella typhi gây nên.

Dự trữ thực phẩm tươi ngon, an toàn những ngày tết

Thức ăn được mua càng tươi, kết hợp bảo quản đúng cách thì khi chế biến vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị vẫn thơm ngon.

Thực phẩm bị nấm mốc - nguy cơ ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư, trong đó, ăn thực phẩm bị nấm mốc là một trong những nguyên nhân.

Trữ thực phẩm an toàn cho ngày tết

Để bữa ăn ngày tết trong những ngày đoàn tụ thêm đầm ấm ý nghĩa, các bà nội trợ nên chú ý hơn về cách bảo quản thực phẩm đúng cách.

Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn đón tết cổ truyền

Chọn lựa thực phẩm tươi, ngon, đảm bảo an toàn sẽ góp phần giữ niềm vui trọn vẹn trong những ngày Xuân ở mỗi gia đình.