15/06/2024 15:51 GMT+7

Bao Phương Vinh hạ 'hoàng tử Ai Cập', vào chung kết World Cup billiards

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh xuất sắc vào chung kết World Cup billiards carom 3 băng diễn ra tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) sau trận bán kết vào chiều 15-6.

Bao Phương Vinh thi đấu xuất sắc để giành vé vào chung kết World Cup billiards carom 3 băng Ankara - Ảnh: UMB

Bao Phương Vinh thi đấu xuất sắc để giành vé vào chung kết World Cup billiards carom 3 băng Ankara - Ảnh: UMB

Đối thủ của Bao Phương Vinh là tay cơ được CĐV Việt Nam đặt biệt danh "hoàng tử Ai Cập" Sameh Sidhom. Tại World Cup Bogota (Colombia) cách đây vài tháng, Sidhom từng vào chung kết nhưng thua Trần Quyết Chiến.

Lần này khi Trần Quyết Chiến đã dừng bước tại tứ kết, Sidhom lại phải đụng độ một Bao Phương Vinh đang tiến bộ thấy rõ.

Ngay lượt cơ 2, cơ thủ của Việt Nam đã đi một series 8 điểm. Sidhom cũng lập tức đáp trả bằng một series 9 điểm. Cả hai giằng co căng thẳng và thay phiên nhau dẫn trước.

Trước khi bước vào giờ nghỉ, Bao Phương Vinh tạo ra đà tăng tốc và dẫn 26-20. Khi trở lại thi đấu, anh tiếp tục ghi series 7 điểm để dẫn 33-20. Từ đây, Sidhom bắt đầu bị tâm lý và không còn xử lý chính xác.

Cơ thủ người Ai Cập chỉ có thể ghi từ 1 - 2 điểm những lượt cơ tiếp theo. Ngược lại, Bao Phương Vinh có được sự chủ động và hưng phấn. Anh ghi được điểm ở cả những tình huống khó để tăng tốc.

Cuối cùng chỉ sau 22 lượt cơ, chiến thắng thuộc về Bao Phương Vinh với tỉ số 50-28. Kết quả này giúp cho tay cơ của Bình Dương lần đầu vào chơi một trận chung kết World Cup billiards. 

Đây cũng là danh hiệu quốc tế còn thiếu trong bộ sưu tập của Bao Phương Vinh. Trước đó, anh đã từng vô địch World Championship và Giải đồng đội thế giới (cùng đàn anh Trần Quyết Chiến).

Ngoài ra, Bao Phương Vinh cũng giúp cho Việt Nam có lần thứ 3 liên tiếp trong năm 2024 có một đại diện góp mặt tại chung kết World Cup. Trước đó là Trần Quyết Chiến ở Bogota và Trần Đức Minh tại TP.HCM.

Trận chung kết World Cup billiards carom 3 băng Ankara dự kiến diễn ra lúc 22h tối nay 15-6. Đối thủ của Bao Phương Vinh là người thắng ở cặp bán kết Martin Horn - Heo Jung Han.

Bao Phương Vinh mơ vô địch Việt Nam sau 2 lần đăng quang thế giớiBao Phương Vinh mơ vô địch Việt Nam sau 2 lần đăng quang thế giới

Sau khi cùng Trần Quyết Chiến mang về chức vô địch đồng đội thế giới đầu tiên cho billiards Việt Nam, tay cơ 'tân binh' Bao Phương Vinh có mong ước khẳng định tài năng ở 'ao nhà'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên