Báo MT&ĐT cải chính tin bộ trưởng có biệt thự 'siêu đẹp'

18/05/2018 16:41 GMT+7

TTO - Báo Môi Trường và Đô Thị vừa có bài đính chính và xin lỗi vì đăng ảnh căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích nhà của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Báo MT&ĐT cải chính tin bộ trưởng có biệt thự siêu đẹp - Ảnh 1.

Báo Môi Trường và Đô Thị đăng bài đính chính và xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Theo đó, vào lúc 15h16 chiều 18-5, ban biên tập báo Môi Trường và Đô Thị Việt Nam điện tử đã có bài đính chính và xin lỗi sau công văn hỏa tốc của Bộ Công thương gửi vào buổi sáng. 

Ban biên tập báo này cho rằng đó là sơ suất, cụ thể trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh thuộc tổ dân phố 58, phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của bộ trưởng Bộ Công thương, nhưng vì không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh căn nhà đó không phải là của bộ trưởng. 

"Vì vậy, biên tập đã duyệt đăng tải chú thích ảnh là không chính xác, gây ảnh hưởng tới uy tín bộ trưởng Bộ Công thương", theo ban biên tập báo Môi Trường và Đô Thị.

Trước đó, vào ngày 17-5-2018, báo Môi Trường và Đô Thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết có tựa đề "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây". 

Trong bài viết có đăng một bức ảnh mô tả các căn biệt thự có kiến trúc đẹp, hiện đại mang phong cách châu Âu tại khu biệt thự Vườn Đào kèm chú thích: "…Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là bộ trưởng Bộ Công thương".

Báo MT&ĐT cải chính tin bộ trưởng có biệt thự siêu đẹp - Ảnh 2.

Căn biệt thự khiến Bộ Công thương phản ứng, yêu cầu báo Môi Trường và Đô Thị phải đính chính

Bức ảnh và chú thích này sau đó đã khiến Bộ Công thương phản ứng. 

Trong công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng ký và phát đi sáng 18-5, Bộ Công thương cho rằng điều đó là "hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành công thương".

Chính vì vậy, Bộ Công thương đã đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông xem xét, xử lý tờ báo này, và đề nghị báo Môi trường và Đô thị cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung trên.

Trong bài đính chính của mình, ban biên tập báo Môi trường và Đô thị cho biết báo này đã nhận được công văn phản hồi từ Bộ Công thương khẳng định đó không phải là nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Vì thế, trong động thái mới nhất, tờ báo này đã đăng bài đính chính và xin lỗi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. 

"Ban biên tập tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam xin phép được đính chính lại thông tin và chân thành xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Chúng tôi nhận thức rằng đây chỉ là sai sót không đáng có trong nghiệp vụ, ảnh hưởng tới uy tín bộ trưởng", bài báo viết.

Bộ Công thương bác chuyện biệt thự Bộ Công thương bác chuyện biệt thự 'siêu đẹp' của bộ trưởng

TTO - Bộ Công thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Thông tin - truyền thông yêu cầu xử lý một tờ báo đăng tin sai sự thật về một ngôi biệt thự được cho là của bộ trưởng bộ này.

H.P

Tin mới nhất

10:09 AM

Tranh cãi kịch liệt về 'tăng trưởng dựa vào dầu thô'

TTO - Đại biểu Hoàng Quang Hàm "châm ngòi" cho cuộc tranh luận này bằng nhận định "nếu không dựa vào 1,29 triệu tấn dầu thô khai thác vượt kế hoạch thì tăng trưởng năm 2017 không thể đạt kế hoạch",

10:00 AM

Săn học bổng dễ dàng hơn với Chương trình Hướng nghiệp tại VAS

Hơn 1.000 học sinh trung học Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đang được thụ hưởng một chương trình tư vấn hướng nghiệp xuyên suốt và chuyên nghiệp kéo dài từ lớp 8 đến 12.

09:44 AM

Chung kết Champions League: Khi tuổi 19 của Arnold đối đầu Ronaldo

TTO - Cách đây một năm, Ronaldo có lẽ còn chưa biết Trent Alexander-Arnold là ai, càng không thể ngờ đó lại là thách thức chính cho anh trong trận chung kết Champions League.

09:27 AM

Đại biểu Quốc hội tranh luận chuyện đấu giá biển số đẹp

TTO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh "tiếc" khi tỉ lệ biển số đẹp đem ra đấu giá còn quá ít, nhưng đại biểu Nguyễn Thanh Hồng cho rằng biển số đẹp không nên đem ra đấu giá.

09:23 AM

'Thế hệ trong nhà' và ảnh hưởng tai hại đến thể chất

TTO - Việc dành quá nhiều thời gian trong nhà là nguyên nhân khiến thế hệ hiện nay gặp nhiều vấn đề về tâm lý lẫn thể chất.

09:21 AM

Bị cáo buộc tình dục, Harvey Weinstein sẽ nộp mình cho cảnh sát hôm nay?

TTO - Nhiều cơ quan truyền thông Mỹ cho biết nhà sản xuất phim Harvey Weinstein sẽ phải nộp mình cho pháp luật trong ngày hôm nay (25-5) ở New York.

09:18 AM

Ông Dương Văn Hiền không có lỗi

TTO - Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền đã được “minh oan” khi một tờ báo lên tiếng xin lỗi vì những thông tin không chính xác liên quan đến ông.

08:48 AM

Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Manhunt International 2018

TTO - Manhunt International - cuộc thi người mẫu quốc tế dành cho nam giới - sẽ lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào năm nay.

08:47 AM

Đời sống căng thẳng khiến não người ngày càng lớn?

TTO - Theo nghiên cứu mới đây, do căng thẳng trong môi trường sống, loài người phải nghĩ ra những giải pháp sáng tạo để có được thức ăn và chỗ ở khiến não bộ họ ngày càng lớn.

08:46 AM

Tinh hoa Bắc Bộ hay Ngày xưa: Một vở diễn, 3 vụ kiện

TTO - Những lùm xùm quanh kịch bản Ngày xưa - vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam - vẫn chưa có hồi kết khi đang có tới 3 vụ kiện liên quan đến vở diễn này được các bên liên quan nộp đến tòa án.

08:30 AM

Tặng bạn đọc lịch thi đấu World Cup 2018

TTO - Vòng chung kết (VCK) World Cup 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 14-6 tới tại Nga. Nhân sự kiện này, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Qui Phúc tặng bạn đọc lịch thi đấu World Cup 2018.

08:29 AM

Học sinh sinh viên thi thiết kế hệ thống lọc nước mini

TTO - Với vật liệu do ban tổ chức cung cấp, 30 đội thi cùng thiết kế hệ thống lọc nước mini trong hai giờ tại phòng thí nghiệm hóa Trường ĐH Khoa học tự nhiên.