Bảo mẫu con gái Mai Phương kiện luật sư của cha mẹ Mai Phương

16/06/2020 18:09 GMT+7

TTO - Họa Mi, một trong hai cô bảo mẫu của con gái Mai Phương, kiện luật sư của cha mẹ diễn viên này vì xúc phạm danh dự và xâm phạm đời tư.

Bảo mẫu con gái Mai Phương kiện luật sư của cha mẹ Mai Phương - Ảnh 1.

Hai bảo mẫu sinh đôi, trong đó có Châu Thị Họa Mi, là người chăm sóc bé Lavie trong thời gian qua - Ảnh: NVCC

Hôm 16-6, Châu Thị Họa Mi - một trong hai bảo mẫu đang chăm sóc con gái Lavie của Mai Phương - công bố đơn tố cáo vì bị xúc phạm danh dự. Đơn tố cáo đề ngày 15-6, người bị tố cáo là ông Mai Tiến Luật, luật sư đại diện cho cha mẹ của Mai Phương.

Trong đơn kiện gửi lên Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các cơ quan công an, Họa Mi cho biết lý do tố cáo là việc ông Mai Tiến Luật, luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, đăng tải một clip liên quan đến chị em cô (hai bảo mẫu là chị em sinh đôi) lên YouTube vào ngày 13-6.

Bảo mẫu con gái Mai Phương kiện luật sư của cha mẹ Mai Phương - Ảnh 2.

Đoạn video gây tranh cãi trên kênh của luật sư Mai Tiến Luật - Ảnh chụp màn hình

Clip mang tên "Bé Lavie con gái Mai Phương có đang thực sự hạnh phúc?". Trong video này, bà Phạm Thị Minh Tâm và ông Phan Văn Xê - cha mẹ Mai Phương - cùng luật sư Mai Tiến Luật đưa ra các thông tin liên quan đến hai bảo mẫu. 

Đó là các thông tin như bảo mẫu tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie mà không được sự cho phép của gia đình trong thời gian Mai Phương bị bệnh, hay bảo mẫu ngăn ông bà thăm cháu...

"Những thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật, không được kiểm chứng, cũng như bà Tâm không đưa ra được những bằng chứng thể hiện tôi có thực hiện các sự việc nêu trên. Thế nhưng, ông Mai Tiến Luật lại đăng tải video này lên kênh YouTube của ông", đơn kiện viết.

Bảo mẫu Họa Mi cho rằng luật sư Mai Tiến Luật không kiểm chứng thông tin do bà Tâm và ông Xê cung cấp, mà đã đưa ra kết luận hành vi của bảo mẫu có thể "vi phạm pháp luật".

Bảo mẫu Họa Mi tiết lộ thêm, ngày 4-6, cô nhận được văn bản của luật sư Mai Tiến Luật với nội dung quy kết việc cô chăm sóc bé Lavie là "hành vi bắt giữ người trái pháp luật", nhưng không đưa ra cơ sở pháp lý để chứng minh.

Bên cạnh đó, bảo mẫu tố luật sư Mai Tiến Luật đã có hành vi quay lén video khi đến nhà cô, quay video cuộc nói chuyện với mẹ cô dù không được mẹ cô đồng ý.

Bảo mẫu con gái Mai Phương kiện luật sư của cha mẹ Mai Phương - Ảnh 3.

Diễn viên Mai Phương và con gái Lavie tổ chức tiệc sinh nhật cho hai bảo mẫu vào tháng 7-2019 - Ảnh: NVCC

Chia sẻ lại bài viết của bảo mẫu Châu Thị Họa Mi, ca sĩ Trương Bảo Như - bạn thân của diễn viên Mai Phương - thể hiện sự đồng tình. Cô cho biết từ khi về ở với hai bảo mẫu, bé Lavie đã tăng lên 23kg và khỏe mạnh hơn. Bé cũng viết chữ đẹp và học hành tiến bộ.

Trước đó, có thông tin hai bảo mẫu sinh đôi chăm sóc bé Lavie theo ủy quyền trực tiếp từ ca sĩ Phùng Ngọc Huy, cha ruột và cũng là người có toàn quyền quyết định việc ai chăm sóc cháu bé. Hai bảo mẫu cho biết họ giữ liên lạc thường xuyên với Phùng Ngọc Huy sau khi Mai Phương qua đời.

Phùng Ngọc Huy hát Phùng Ngọc Huy hát 'Nơi nào để thấy em', khán giả thương nhớ Mai Phương

TTO - Phùng Ngọc Huy hát ca khúc 'Nơi nào để thấy em' về nỗi buồn chia ly, khiến khán giả liên tưởng đến sự ra đi của Mai Phương.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận