Thứ 6, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Bảo hiểm PVI vượt COVID-19 ngoạn mục, cán đích lợi nhuận từ sớm

28/12/2020 14:00 GMT+7

Năm 2020 hàng ngàn doanh nghiệp chịu tác động kép từ dịch bệnh cho đến thiên tai, song Tổng công ty Bảo hiểm PVI là một trong số ít không chỉ vượt bão COVID-19 ngoạn mục mà còn cán đích lợi nhuận từ sớm.

Bảo hiểm PVI vượt COVID-19 ngoạn mục, cán đích lợi nhuận từ sớm - Ảnh 1.

Lễ vinh danh Bảo hiểm PVI trong Top Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020 - Ảnh: PVI

Bảo hiểm PVI đang giữ hạng 75 trong top doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Tăng vốn lớn nhất thị trường, vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm từ sớm

Vào giữa năm nay, Bảo hiểm PVI gia tăng vốn lên 3.100 tỉ đồng, gấp 3,9 lần so với vốn khởi điểm 800 tỉ đồng hồi mới thành lập doanh nghiệp (năm 2011), tiếp tục giữ "ngôi vương", đứng vững vị thế doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

"Dòng vốn dồi dào không chỉ giúp tăng độ bền vững của doanh nghiệp, mà còn giúp doanh nghiệp đầu tư, tăng quy mô hoạt động, tăng tính hiệu quả, và phát triển mạnh mẽ", đại điện đơn vị nhận định.

Nội lực vững chắc, ngay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp của năm 2020, Bảo hiểm PVI cho biết đơn vị luôn nhất quán theo đuổi chiến lược: tăng trưởng có lợi nhuận, không "hữu danh vô thực" mà phải gắn liền với hiệu quả. 

Điều này thể hiện qua việc doanh nghiệp không nhận mọi dịch vụ bảo hiểm để có doanh thu nhằm duy trì kinh doanh, mà chọn cách không ngừng cải tiến hoạt động để cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả, từ đó tránh được rủi ro "kép" khi vừa sụt giảm doanh thu vừa gánh tỉ lệ bồi thường cao.

Với bước đi kiên định này, Bảo hiểm PVI đã vượt đích lợi nhuận cả năm từ rất sớm. Theo báo cáo tài chính, ngay trong ba quý đầu năm 2020, lợi nhuận riêng trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm đã đạt gần 300 tỉ đồng, hoàn thành 116% kế hoạch cả năm. 

Tính đến 20-12, tổng lợi nhuận của Bảo hiểm PVI đã đạt 738 tỉ đồng, vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm và duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về lợi nhuận.

Bảo hiểm PVI vượt COVID-19 ngoạn mục, cán đích lợi nhuận từ sớm - Ảnh 2.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Bảo hiểm PVI và MobiFone

Khách hàng hài lòng, người lao động đến Tết ấm no

Năm nay, hàng loạt thiên tai ập đến. Ngay thời điểm mưa bão hoành hành tại nhiều tỉnh thành miền Trung, Bảo hiểm PVI cho biết đã nhanh chóng dự phòng hàng trăm tỉ đồng để bồi thường cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ.

Trong năm, doanh nghiệp cũng chi trả cho nhiều vụ tổn thất điển hình, như bồi thường trên 138 tỉ đồng cho tổn thất vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, giúp khách hàng phần nào vượt khó khăn, khắc phục tổn thất.

Để hỗ trợ khách hàng tối ưu, thời gian qua Bảo hiểm PVI đã tập trung phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới như: ra mắt ứng dụng PVI Mobile, cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cùng mã QR vào email khách hàng mua Bảo hiểm tự nguyện xe ô tô và Bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Đồng thời, mở rộng thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Viện Đào tạo Răng Hàm mặt (Đại học Y Hà Nội), Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, nhằm bảo lãnh viện phí cho khách hàng tham gia bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe.

Bảo hiểm PVI vượt COVID-19 ngoạn mục, cán đích lợi nhuận từ sớm - Ảnh 3.

Kết thúc năm 2019, tổng doanh thu của Bảo hiểm PVI đạt trên 9.000 tỉ đồng (+7%). Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 133% kế hoạch điều chỉnh (tăng) được giao. 

Lợi nhuận này sau đó được trích 1 phần để khen thưởng cho đội ngũ điều hành và người lao động. Tính chung, thu nhập bình quân của Người lao động năm 2019 tăng hơn 20% so với năm trước.

Năm 2020, dù trải qua dịch COVID-19, song doanh nghiệp vẫn lên kế hoạch chi thưởng tốt để biểu dương tinh thần, giúp người lao động đón năm mới 2021 với niềm vui cả về vật chất và tinh thần.

Bảo hiểm PVI vượt COVID-19 ngoạn mục, cán đích lợi nhuận từ sớm - Ảnh 4.

Cổ đông nội - ngoại hợp lực thúc đẩy Bảo hiểm PVI đi lên

Bảo hiểm PVI là công ty con do Công ty cổ phần PVI (mã chứng khoán: PVI) nắm 100% cổ phần. Hiện HDI Global (Đức) là cổ đông lớn nhất của PVI khi đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 53,92% cổ phần, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) là cổ đông lớn thứ hai với 35% cổ phần.

HDI Global lên kế hoạch thông qua Bảo hiểm PVI để phát triển mảng bảo hiểm gốc ở Đông Nam Á.

"Từ vị trí là 2 cổ đông lớn nhất của công ty mẹ của PVI, PetroVietnam và HDI Global rất ủng hộ và sát cánh với Bảo hiểm PVI trong hoạt động quản trị và kinh doanh", đại diện Bảo hiểm PVI cho biết.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận