Tag: Bao giờ cho đến tháng Mười

'Cô Duyên đánh tan tất cả định kiến về người Việt từ phim Hollywood'

Giao lưu khán giả TP.HCM nhân buổi chiếu 'Bao giờ cho đến tháng mười', đạo diễn Đặng Nhật Minh tự hào vì bộ phim đã đánh tan định kiến về người Việt do phim Hollywood tạo ra.

Điểm tin 18h: Bà Phương Hằng nói mình đã trả giá quá đắt; Loài hoa lớn nhất thế giới sắp biến mất

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 18h" hôm nay, ngày 21-9-2023.

'Bao giờ cho đến tháng Mười' bây giờ đã đến

'Bây giờ đã đến tháng Mười' là tên sự kiện tại TP.HCM vào tháng 10, chiếu lại 9 tác phẩm điện ảnh kinh điển của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Di sản phim kinh điển Việt: Một thời vàng son, đừng để lụi tàn

Trước khi Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu bị xin giải thể vì thua lỗ kéo dài, đã có không ít hãng phim nhà nước từng nổi đình đám dần lặng lẽ im hơi lặng tiếng.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, NSND Như Quỳnh cùng kể chuyện thời còn 'vô danh'

TTO - Khi làm bộ phim cảm động, trở thành niềm tự hào của điện ảnh Việt bấy lâu nay - phim ‘Bao giờ cho đến tháng Mười’, đạo diễn Đặng Nhật Minh hầu như vô danh, và nhạc sĩ Phú Quang làm nhạc cho bộ phim khi đó cũng vậy.

Hình ảnh Việt Nam trong phim: Chúng ta phải tự kể câu chuyện của mình

TTO - "Nếu bạn đã bỏ ra 18 tiếng để xem loạt phim tài liệu của đạo diễn Ken Burns về chiến tranh Việt Nam, cộng thêm hai tiếng rưỡi để xem Da 5 Bloods, tôi biết bạn có thể đọc một cuốn sách (cùng chủ đề) được một nhà văn Việt Nam hay Mỹ viết.

Đề xuất NSND Đặng Nhật Minh là công dân ưu tú thủ đô

TTO - NSND Đặng Nhật Minh, đạo diễn bộ phim Bao giờ cho đến tháng mười, là một trong chín cá nhân được đề xuất xét tặng danh hiệu công dân ưu tú thủ đô Hà Nội năm 2016.