Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Bão Damrey tàn phá đảo Penang - Malaysia

06/11/2017 17:10 GMT+7

TTO - Theo báo Straits Times, bão Damrey đã gây ra trận lũ lịch sử ở Penang (Malaysia) khiến 7 người thiệt mạng và hơn 3.500 người ở Penang và 2.000 người ở bang Kedah phải sơ tán.

Bão Damrey tàn phá đảo Penang - Malaysia - Ảnh 1.

Bão Damrey tàn phá đảo Penang (Malaysia) - Ảnh: Reuters

Malaysia đã huy động cảnh sát và quân đội tham gia các hoạt động cứu trợ. Gió to đã thổi cả một chiếc phà lên bờ ở Butterworth, một thị trấn chính ở Penang, trong khi sạt lở kết hợp cùng sụt lún đã tàn phá nặng nề đường sá ở những khu dân cư cao cấp mới xây dựng trên đảo.

Thành phố George Town, trung tâm của bang, bị ngập nước lũ màu nâu đỏ của bùn đất.

Ông Lim Guan Eng, người đứng đầu bang Penang, cho biết: "Tình hình ngày một khó khăn hơn, nước vẫn đang dâng cao, gió vẫn còn mạnh, và nước cao từ 3-4m, trên nóc nhà ở đảo Penang". Ngày 5-11, Penang đã kêu gọi cứu trợ khẩn cấp đến Phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi lúc 3h30 sáng và chính quyền liên bang đã hứa sẽ cử quân đội tới hỗ trợ.

Tại thủ đô Kuala Lumpur, Thủ tướng Najib Razak cho biết chính phủ liên bang sẽ viện trợ cho các bang bị thảm họa thiên nhiên ngay cả khi bang đó được lãnh đạo bởi các đảng đối lập, như trường hợp ở Penang, do Đảng Hành động dân chủ điều hành.

Kể từ cuối năm 2014, đầu năm 2015 đến nay, Damrey là cơn bão tồi tệ nhất ở Penang. 

XUÂN MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận