03/07/2021 16:58 GMT+7

Báo chí và người hâm mộ châu Âu ngỡ ngàng: 'Việt Nam đá ở Euro từ bao giờ?'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Việc có nhiều lá cờ Việt Nam xuất hiện tại các vị trí khá bắt mắt trong suốt trận đấu giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ ở tứ kết Euro 2020 khiến các CĐV và báo chí châu Âu 'ngỡ ngàng' không hiểu tại sao.

Báo chí và người hâm mộ châu Âu ngỡ ngàng: Việt Nam đá ở Euro từ bao giờ? - Ảnh 1.

Một CĐV thắc mắc không biết tại sao cờ Việt Nam lại xuất hiện ở Euro 2020 - Ảnh: Twitter

Sau trận đấu này, tờ báo Tây Ban Nha Elindependiente có bài viết mang tiêu đề: "Bí ẩn trận đấu giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ: Tại sao trên khán đài lại có cờ Việt Nam?".

Trong bài viết này, tác giả viết: "Một trận đấu diễn ra tại sân Krestovski ở Saint Petersburg, điều khiến mọi người rất ngạc nhiên khi những lá cờ phổ biến nhất không phải của Tây Ban Nha hay Thụy Sĩ... mà là của Việt Nam.

Ít nhất bốn lá cờ của quốc gia châu Á này được nhìn thấy từ truyền hình... Sự thật là dường như không có bất kỳ mối tương quan nào giữa Việt Nam và các đội chơi".

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người hâm mộ bóng đá châu Âu cũng bất ngờ không hiểu tại sao có quá nhiều lá quốc kỳ của Việt Nam xuất hiện ở một giải đấu của châu Âu.

Tài khoản Todd Wilde viết: "Việt Nam thi đấu tại Euro từ khi nào? Tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó ở đây chăng? Chỉ tính riêng một đầu này đã có không dưới 5 lá cờ Việt Nam cắm xuống, và tôi đã nhìn thấy hai lá cờ nữa ở nơi khác trong tầm nhìn của ống kính truyền hình!".

Tài khoản Michael Church cũng viết bình luận về điều này: "Tôi không biết tại sao lại có cờ Việt Nam ở đó... Điều này cho thấy người Việt Nam là những người hâm mộ bóng đá lớn. Ở đây tôi không kể đến một số ít người hâm mộ đã nhận được vé xem trận đấu và ra ngoài để thể hiện mình với thế giới".

Nữ CĐV Soph viết: "Tại sao lại có nhiều cờ Việt Nam như vậy ở Euro 2020?". CĐV Seiya Kojima đến từ Nhật Bản cũng ngạc nhiên đặt câu hỏi: "Tôi thấy lá cờ Việt Nam ở trận đấu giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ tại Euro 2020. Ai có biết điều này là như thế nào không?".

Lịch trực tiếp Euro 2020: CH Czech - Đan Mạch, Ukraine - Anh Lịch trực tiếp Euro 2020: CH Czech - Đan Mạch, Ukraine - Anh

TTO - Hôm nay 3-7 và rạng sáng 4-7, vòng tứ kết Euro 2020 sẽ khép lại với hai trận: CH Czech - Đan Mạch, Ukraine - Anh. Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lịch trực tiếp hai trận đấu này.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên