21/05/2013 19:59 GMT+7

Báo chí Tây Ban Nha chế giễu HLV Jose Mourinho

MẠNH ĐỨC
MẠNH ĐỨC

TTO - Sau khi chính thức rời khỏi Real Madrid, ông Mourinho hứng chịu những dòng tít khó chịu trên các báo thể thao Tây Ban Nha, kể cả các tờ có xu hướng thân Real.

TTO - Sau khi chính thức rời khỏi Real Madrid, ông Mourinho hứng chịu những dòng tít khó chịu trên các báo thể thao Tây Ban Nha, kể cả các tờ có xu hướng thân Real.

Việc ông Jose Mourinho nói lời chia tay Real Madrid sau ba năm làm việc chiếm trọn trang nhất các tờ báo thể thao ở Tây Ban Nha. Phần lớn đều tỏ ra phấn khích hơn là luyến tiếc một vị HLV tài năng.

Trang bìa báo Marca giật tít tiếng Anh: “The Special End”. Đây là kiểu chơi chữ, vừa gọi cuộc chia ly của ông Mourinho và đội Real Madrid là “sự kết thúc đặc biệt”, vừa có nghĩa chế nhạo danh xưng “người đặc biệt” của HLV người Bồ Đào Nha rằng “người đặc biệt đã chấm dứt ở đây”.

Ngoài ra, Marca cũng thực hiện cuộc thăm dò trực tuyến để bầu chọn những bài bình luận có tính “bút chiến” cao nhất xung quanh sự ra đi của Jose Mourinho.

Tờ AS trong khi đó giễu cợt: “Ồn ào thì lắm, danh hiệu thì lèo tèo” (Lots of noise but few nuts). Điều đáng nói là cả hai tờ Marca và AS đều được xem là thân Real, chống kình địch Barcelona.

Lẽ dĩ nhiên báo thân Barcelona càng phấn khích. Tờ Mundo Deportivo gọi việc Mourinho thôi việc tại Real là “một danh hiệu cho Barcelona”, đồng thời chỉ ra tỉ lệ đoạt cúp 8-3 nghiêng về Barca trong ba năm ông Mourinho làm việc ở Tây Ban Nha.

Đối với báo trung lập, cuộc chia tay với ông Mourinho cũng chẳng có gì đáng tiếc. Cây bút Diego Torres của tờ El Pais nhận xét: “Trong tất cả các HLV từng làm việc cùng thời gian ba năm tại Madrid, Mourinho là người có thành tích tồi tệ nhất về danh hiệu và các chiến công”.

Gia nhập Real Madrid từ mùa giải 2010-2011, ông Mourinho đã giành một Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, một danh hiệu VĐQG La Liga và một Siêu cúp Tây Ban Nha. Tuy nhiên ông thất bại trong mục tiêu giúp Real Madrid giành chiếc cúp Champions League lần thứ mười. Hiện tại ông Mourinho được tin rằng sẽ đến dẫn dắt Chelsea.

MẠNH ĐỨC

MẠNH ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên