Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Báo chí CAND phải tiên phong tuyên truyền phòng chống tham nhũng, tiêu cực

23/12/2021 14:10 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá lực lượng báo chí - xuất bản Công an nhân dân đã thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng công an với nhân dân, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí CAND phải tiên phong tuyên truyền phòng chống tham nhũng, tiêu cực - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba cho các đơn vị báo chí - xuất bản trong lực lượng CAND - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 23-12, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Báo Công an nhân dân (CAND) phát hành số đầu tiên, 40 năm ngày thành lập Nhà xuất bản CAND, 10 năm ngày phát sóng chính thức kênh truyền hình CAND và đón nhận Huân chương Lao động. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc son mới trên chặng đường xây dựng và phát triển của các đơn vị báo chí, xuất bản trong CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà báo chí - xuất bản CAND đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước đánh giá trong những năm qua, báo chí cách mạng nói chung và báo chí, xuất bản CAND nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phản ánh sinh động thực tiễn công tác và chiến đấu của lực lượng CAND, biểu dương kịp thời những tấm gương điển hình tiên tiến, nhất là những tấm gương dũng cảm vượt khó, anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ…

"Báo chí - xuất bản CAND đã thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng công an với nhân dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới lực lượng báo chí - xuất bản CAND phải là lực lượng tiên phong tuyên truyền thông tin công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa trong nội bộ"; đồng thời tổ chức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch…

Chủ tịch nước cũng yêu cầu lực lượng báo chí CAND phải có nhiều hơn những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống, những bài chính trị, bình luận sâu sắc, có sức lan tỏa và góp phần định hướng dư luận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho báo CAND, Huân chương Lao động hạng nhì cho Nhà xuất bản CAND và Huân chương Lao động hạng ba cho Truyền hình CAND.

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, thứ trưởng Bộ Công an, cho biết báo Công An Mới (tiền thân của báo CAND ngày nay) chính thức phát hành số đầu tiên ngày 1-11-1946. Trải qua 75 năm, báo CAND đã có những bước trưởng thành, phát triển vượt bậc. Đến nay, báo CAND được Nhà nước xác định là 1 trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của quốc gia, có số lượng phát hành lớn trong toàn quốc.

Từ năm 2018, thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, 3 đơn vị báo CAND, Nhà xuất bản CAND và Trung tâm Phát thanh, truyền hình, điện ảnh CAND đã được hợp nhất thành Cục Truyền thông CAND.

"Thông qua những tác phẩm của mình, báo chí, xuất bản CAND đã và đang khẳng định vị thế, vai trò của cơ quan truyền thông chủ lực, đa phương tiện, kênh tuyên truyền nhiệm vụ chính trị thiết yếu quốc gia, thực sự là cầu nối giữa lực lượng CAND với nhân dân", ông Tỏ đánh giá.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng nhấn mạnh, thời gian tới Cục Truyền thông CAND và các đơn vị báo chí, xuất bản trong CAND cần làm tốt một số công tác: không ngừng đổi mới sáng tạo trong cách thức thể hiện; phản ánh chân thực khách quan những gương người tốt việc tốt; công tác tuyên truyền phải "lấy cái đẹp dẹp cái xấu", "lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực"; tích cực tuyên truyền có hiệu quả công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, tiêu cực…

Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế

TTO - Ngày 8-8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Đại hội "Vì an ninh Tổ quốc" toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII.


THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận