Tag: Bánh xe khởi nghiệp

Đừng khởi nghiệp chỉ vì không thích đi làm thuê

TTO - Với TS Lê Mai Tùng, khởi nghiệp là đi giải quyết những vấn đề mà bạn nhận ra rằng người khác không giải quyết được.

Sinh viên khởi nghiệp từ công nghệ: phải nhạy cảm, 'đừng mơ'

TTO - Tại thời điểm có giấc mơ khởi nghiệp, bạn không cần phải quá am hiểu về công nghệ nhưng để khởi nghiệp thành công, bạn phải là người học tập về công nghệ nhanh nhất.

Bạn trẻ khởi nghiệp: khi nào bạn 'bỏ thì thương, vương thì tội'

TTO - “Em mở công ty chuyên bán hàng qua mạng được được mấy năm mà quy mô vẫn nhỏ, doanh thu phập phù không ổn định. Nhiều lúc em chỉ muốn bỏ cuộc cho rồi nhưng lại thấy tiếc tiếc. Em rất khó xử..."

Không mê trà sữa nhưng muốn khởi nghiệp bán trà sữa?

TTO - Có một bạn trẻ hỏi tôi là bạn ấy kinh doanh món trà sữa nhưng lại không mê làm ra nó, không mê nấu và chế biến ra nó, vậy thì có ổn hay không, có nên tiếp tục đeo đuổi nó hay không?

Khởi nghiệp bằng tạo giá trị, không chỉ 'tự sướng riêng mình'

TTO - Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp Vĩnh Tường Trần Đức Huy làm nhiều bạn trẻ dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ VN 2016 tại TP.HCM chú ý với đúc kết: "Khởi đầu bằng tạo giá trị, không chỉ bằng đam mê".

Ở văn phòng khởi nghiệp 'phẳng', bạn trẻ 'bắn' tiếng Anh như gió

TTCT - Ở những văn phòng “phẳng” (không gian làm việc mở) tại TP.HCM, hầu hết các bạn trẻ đều rất năng động, “bắn” tiếng Anh như gió.

“Bánh xe khởi nghiệp” đã lăn trên toàn quốc

TT - Ở năm thứ ba tổ chức, cuộc thi “Bánh xe khởi nghiệp” xuất phát từ TP.HCM đã chính thức “lăn” ra khỏi địa giới thành phố đến với bạn trẻ trên quy mô toàn quốc.

​Phát động cuộc thi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

TT - Ngoài giải thưởng chính, cuộc thi còn có cơ hội nhận được đầu tư trực tiếp cho dự án, được làm việc như một CEO tập sự tại một công ty dược phẩm lớn.

Tập huấn khởi nghiệp cho 5.500 bạn trẻ

TT - Hội LHTN TP.HCM cho biết trong năm 2013 vừa qua đã tổ chức gần 40 lớp tập huấn khởi nghiệp cho hơn 5.500 bạn trẻ; hơn 60 diễn đàn, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân, diễn giả với thanh niên...

Chuỗi chương trình "Bánh xe khởi nghiệp"

TT - Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thuộc Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP tổ chức chuỗi chương trình hội thảo “Bánh xe khởi nghiệp”.