Tag: Bánh mì Việt ký sự

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 10: Ổ bánh nhỏ như bàn tay con gái

TTO - Đồ ăn, thức uống ở Huế cái chi cũng nho nhỏ, kiểu cách, tinh tế. Ổ bánh mì ra lò ở Huế cũng như vậy: nhỏ nhắn để không phải nhai nhồm nhoàm. Và bên trong cái 'vỏ Tây' ấy là cái 'ruột ta' với những hương vị riêng biệt kiểu Huế.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 9: Nhớ lắm bánh mì nướng muối ớt ở biên viễn

TTO - Nhiều năm rồi, kể từ khi tốt nghiệp cấp III và đi học, đi làm ở TP.HCM, mùi vị ổ bánh mì nướng muối ớt thơm thơm, mặn mặn, cay cay ở biên viễn An Giang quê nhà vẫn đọng lại trong tâm hồn ăn uống của tôi.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 8: Bánh mì Hà Nội, từ lầu son đến vỉa hè

TTO - Hiệu bánh mì ở Hà Nội có lẽ được ghi nhận sớm nhất trong một bài viết năm 1885 của A. Bléton khi viết về phố Hàng Khảm (Hàng Khay và Tràng Tiền ngày nay)

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 6: Lò bánh mì Sài Gòn ra Hà Nội

TTO - Trong đoàn đại biểu TP.HCM dự đại hội Đảng tháng 12-1986, có một người rất đặc biệt là bà Ba Thi, tức Anh hùng lao động Nguyễn Thị Ráo, người đã có ý tưởng mang cả lò bánh mì với bột và thợ làm bánh ra Hà Nội phục vụ Đại hội lần đó.

Bánh mì Việt ký sự - Kỳ 2: Bánh mì - từ ghét đến thương

TTO - 'Bánh mì nóng giòn', 'Bánh mì Sài Gòn đặc ruột thơm bơ', tiếng rao quen thuộc khắp các hang cùng ngõ hẻm lúc bình minh mang theo mùi thơm nao nức, cảm giác ấm giòn trên tay, ngọt bùi trong miệng, no nê trong dạ.