Bánh gạo chợ phiên

GIANG NGUYÊN
GIANG NGUYÊN

TTO - Chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang) họp mỗi sáng chủ nhật trên miền núi cao nơi địa đầu cực bắc. Những người đi chợ thường chọn cho mình món quà dân dã truyền thống: bánh gạo nướng trên than củi.

WwxFPjAp.jpgPhóng to

Trẻ em cầm bẻ ăn ngay miếng bánh gạo vẫn còn nóng tay. Người lớn cầm vào quán rượu cùng ăn với thắng cố và chén rượu ngô trong trẻo... Mỗi phiên chợ như thế, một người bán bánh gạo bán được khoảng 100 chiếc. Cả phiên chợ chỉ có 4-5 hàng nhưng cũng đủ làm người đi chợ thấy háo hức và say mê.

<?xml:namespace prefix = o />

Bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh tại địa chỉ http://dulich.tuoitre.vn/và cộng tác với chuyên mục này cũng như tin tức, bài vở về chuyến đi của bạn, những miền đất lạ, khám phá... trên trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Ảnh và bài vở cộng tác gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Chân thành cảm ơn.

Du lịch - Tuổi Trẻ Online

GIANG NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất