Tag: Bảng xếp hạng âm nhạc

Gen Z, một thế hệ truy cầu quá khứ

Vì sao những Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua có thể trở thành siêu hit, nhưng Making My Way thì không? Có lẽ bởi vì lớp khán giả của chục năm trước cũng đã khác với lớp khán giả của hiện tại.

Nhóm nhạc 911 phấn khích hợp tác cùng Đức Phúc trong ca khúc Valentine 2023

Nhóm nhạc huyền thoại 911 đã xác nhận hợp tác cùng Đức Phúc trong MV 'Em đồng ý' ra mắt dịp Valentine năm nay. Đây cũng là ca khúc mở đầu năm 2023 của Đức Phúc hứa hẹn 'gây bão'.

Zack Tabudlo - con cưng Philippines thành hiện tượng Việt Nam với bản hit ‘Pano’

Zack Tabudlo chứng minh 'âm nhạc không có biên giới' với ca khúc 'Pano' khi đang dẫn đầu tất cả bảng xếp hạng âm nhạc ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam - quốc gia có lượt nghe nhiều nhất chỉ sau Philippines.

Sử gia của những bảng xếp hạng âm nhạc

TTCT - Joel Whitburn, nhà nghiên cứu và người sáng lập Record Research - công ty xuất bản sách chuyên về bảng xếp hạng Billboard, qua đời ngày 14-6.

Đen Vâu thắng lớn trong buổi ra mắt bảng xếp hạng Billboard Việt Nam

TTO - Tối 14-1, Billboard Việt Nam tổ chức buổi họp báo ra mắt và công bố kết quả của hai bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs.

'Cảm ơn ABBA đã cứu năm 2021!'

TTO - Tối 2-9, lần đầu tiên nhóm nhạc Thụy Điển ABBA ra thông cáo báo chí chính thức về sự trở lại của họ. Một người hâm mộ viết trên Twitter: 'Cảm ơn ABBA đã cứu năm 2021!'.

Billboard Hot 100: Bảng xếp hạng của thời gian?

TTO - "Có phải các bảng xếp hạng pop bị thao túng không?" - đó là tiêu đề một bài báo trên tờ New York Times. Ồ không, không phải là một bài báo gần đây về nghi vấn hiện tượng nhạc Hàn BTS chơi không đẹp để có được vị trí số 1 Billboard Hot 100...

Top 10 bài hát Kpop hay nhất thập kỷ do Billboard bình chọn

TTO - Nhân dịp cuối năm, bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng Billboard đã bình chọn ra 100 bài hát Kpop hay nhất thập kỷ. Theo Billboard, trong suốt 10 năm qua, nền âm nhạc Hàn Quốc đã trở nên lớn mạnh hơn, chiếm được tình cảm của người hâm mộ Mỹ.

Thước đo của sự vĩ đại

TTO - Nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập, tạp chí Billboard phát hành một số đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là danh sách 125 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại mà họ đã tuyển lựa.

Những bài hát triệu view ầm ĩ trên YouTube nhưng rỗng tuếch

TTO - Khán giả hẳn ai cũng từng tự hỏi tại sao những bài hát nhạt nhòa của những “ca sĩ không biết hát” như Chi Pu mà cũng thành hit? Nhìn qua tab thịnh hành YouTube, có quá nhiều ca khúc nhạc chế, quá nhiều những bản nhạc ầm ĩ nhưng rỗng tuếch?