Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Băng cướp nhí một tháng cướp 10 vụ lấy tiền ăn chơi

03/11/2014 12:41 GMT+7

TTO - Nhóm cướp gồm ba nghi phạm tuổi từ 16-19, chuyên cướp giật nữ trang của các phụ nữ là chủ các tiệm tạp hóa lấy tiền chơi game, ma túy đá.

Nguyễn Đức Huy (trái) và La Tường Huân tại trụ sở Công an huyện Đức Trọng - Ảnh: C.Thành

Sáng 3-11, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt ba đối tượng chuyên cướp giật nữ trang trên địa bàn liên huyện để lấy tiền chơi game và ma túy đá.

Trong vòng một tháng qua, băng cướp này đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp giật trên địa bàn TP Đà Lạt, huyện Lâm Hà và Đức Trọng. Cầm đầu băng cướp trên là Nguyễn Đức Huy (19 tuổi) cùng hai đồng phạm là Sỳ Ngọc Thanh (16 tuổi) và La Tường Huân (19 tuổi).

Cả ba đối tượng đều ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Cơ quan điều tra cho biết nhóm này thường chọn những nữ chủ cửa hàng tạp hóa có đeo nữ trang để cướp giật.

Các nghi phạm thường vờ mua hàng vào buổi đêm với số lượng nhiều, sau đó lợi dụng người bán mất cảnh giác, giật dây chuyền rồi nhanh chóng lên xe đồng bọn đợi sẵn để tẩu thoát.

Trong đó, Huy là người chuyên giật tài sản, Thanh và Huân là người lái xe, hỗ trợ Huy cướp giật.

Thống kê ban đầu, số nữ trang cướp được của nhóm này là chín dây chuyền vàng 18K với số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Theo lời khai ban đầu, cả ba đều nghiện chơi game. Trong đó Nguyễn Đức Huy và Sỳ Ngọc Thanh đã có tiền án về tội cướp giật tài sản. Cả Huy và Thanh đều nghiện ma túy đá, nghiện game nặng khoảng hai năm nay.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ba tháng cả ba nghi phạm để điều tra, mở rộng vụ án.

CHÍNH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận