Bản vẽ quốc phục ‘Lá ngọc cành vàng’ tham gia Miss Grand International

19/02/2021 14:39 GMT+7

TTO - Bản vẽ 2 mẫu thiết kế quốc phục mang tên ‘Lá ngọc cành vàng’ do nhà thiết kế Tín Thái thiết kế cho á hậu Ngọc Thảo tham gia cuộc thi Hoa hậu hòa bình quốc tế (Miss Grand International) vừa được hé lộ.

Bản vẽ quốc phục ‘Lá ngọc cành vàng’ tham gia Miss Grand International - Ảnh 1.

Hai mẫu trang phục ‘Lá ngọc cành vàng’ dành cho á hậu Ngọc Thảo tham gia cuộc thi Miss Grand International - Ảnh: NVCC

Sau mẫu thiết kế Huyền đăng hội cho á hậu Kiều Loan tham gia Miss Grand International 2019, nhà thiết kế Tín Thái tiếp tục thiết kế quốc phục cho á hậu Ngọc Thảo tham gia cuộc thi Miss Grand International 2020.

Bộ trang phục thứ nhất được thiết kế dựa trên ý tưởng từ văn hóa của cung đình Huế. Phần thân áo dài được nhà thiết kế đính kết bằng gương, tượng trưng cho cốt cách của phụ nữ Việt Nam.

Còn phần áo choàng được thêu và đính hình dáng cánh chim phụng thời Nguyễn. Điểm nhấn là lọng che với các cành vàng lá ngọc được cách điệu.

Bộ trang phục thứ hai phần thân làm theo dạng body suit tôn dáng người mặc. Bộ trang phục này được đính kết tỉ mỉ với hàng trăm mảnh gương phản chiếu, góp phần tạo nên ánh sáng độc đáo. Điểm nhấn của bản vẽ này ở phần cánh được cách điệu thành dáng cây bonsai.

Bản vẽ quốc phục ‘Lá ngọc cành vàng’ tham gia Miss Grand International - Ảnh 2.

Á hậu Ngọc Thảo đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Grand International 2020 - Ảnh: NVCC

Hai mẫu thiết kế này được lấy cảm hứng từ cụm từ "Lá ngọc cành vàng", gắn với ý nghĩa tên của nàng á hậu Ngọc Thảo. "Lá ngọc cành vàng" cũng là biểu tượng cho cuộc sống vương giả của các gia đình hoàng tộc thời Nguyễn.

Chia sẻ về ý nghĩa mẫu thiết kế lần này, nhà thiết kế Tín Thái mong muốn tôn vinh nét văn hóa, những giá trị truyền thống của dân tộc; đồng thời đưa các giá trị lịch sử, mỹ thuật vào trang phục, giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Đêm chung kết Miss Grand International 2020 diễn ra vào ngày 28-3 tới tại Thái Lan. Trước khi bước vào vòng thi chính thức này, á hậu Ngọc Thảo và các thí sinh khác đại diện cho các quốc gia đã tham gia các hoạt động online.

Quốc phục Quốc phục 'hở hang' gây tranh cãi của Ngọc Châu tại Miss Supranational

TTO - Bộ quốc phục mang tên 'Lạc vũ' mà người đẹp Ngọc Châu chọn để khoe sắc tại Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2019 vừa được hé lộ, lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận